Sẽ không công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 trước ngày 11.7 Sẽ không công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 trước ngày 11.75 (100%) 1 vote Theo kế hoạch ngày 11.7 Bộ sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018. Tuy nhiên, nếu công tác chấm thi hoàn thiện sớm hơn dự kiến thì kết quả có được công bố trước...

Sẽ không công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 trước ngày 11.7


  Ngày viết : 05/07/2018 11:27          Lượt xem : 597


Sẽ không công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 trước ngày 11.7
5 (100%) 1 vote

Theo kế hoạch ngày 11.7 Bộ sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018. Tuy nhiên, nếu công tác chấm thi hoàn thiện sớm hơn dự kiến thì kết quả có được công bố trước ngày 11.7?

Hiện công tác chấm thi tại các địa phương được thực hiện vô cùng nghiêm túc

Hiện công tác chấm thi tại các địa phương được thực hiện vô cùng nghiêm túc

Công tác chấm thi đảm bảo đúng yêu cầu

Mới đây ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đã có cuộc kiểm tra việc chấm thi ở nhiều địa phương. Hiện công tác châm thi các địa phương đang thực hiện rất nghiêm túc, đúng quy chế và đôi khi có một số chi tiết kỹ thuật một số nơi áp dụng còn chặt chẽ, nghiêm túc hơn cả quy chế quy định. Điều này thể hiện các địa phương rất trách nhiệm. Việc triển khai công tác làm phách bài thi tự luận, Bộ GD-ĐT cho phép 2 phương án. Dù làm phách 1 hay 2 vòng đều có một điểm chung là trong quá trình đánh phách đều tiến hành cách ly tuyệt đối, các tỉnh cách ly cán bộ làm phách giống như đối với cán bộ in sao đề thi. Trong quá trình làm phách, các địa phương đã làm nghiêm túc khâu xác nhận niêm phong túi đựng bài thi, thể hiện ở các biên bản đã lưu lại trước khi cắt mở túi đựng bài thi đều có biên bản xác nhận còn nguyên tình trạng niêm phong. Đó là những chia sẻ của ông Trinh trong công tác chấm thi những ngày vừa qua tại nhiều địa phương trên cả nước.

Như trước đó ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã thông tin, năm nay mọi khâu từ quản lý từ coi thi, chấm thi ,xử lý, đình chỉ đều thực hiện một cách vô cùng nghiêm túc và đến thời điểm hiện tại chưa có một sai sót nghiêm trọng nào ảnh hưởng đến chất lượng thi và kết quả bài thi. Mục đích của việc thắt chặt một cách tối đa nhằm mang đến công bằng và đảm bảo được tiêu chí “2 trong 1”ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đối với các bài thi trắc nghiệm sẽ được tiến hành chấm trên máy còn bài thi tự luận môn Văn sẽ được chấm bằng tay. Để các giáo viên không bị bỡ ngỡ khi bắt tay vào việc chấm thi Bộ đã triển khai cho các hội đồng chấm thi thảo luận kỹ hướng dẫn chấm, có chấm thử ít nhất 10 bài, có nơi chấm thử tới 20 – 30 bài để làm quen với hướng dẫn chấm của Bộ. Khi tiến hành chấm, qua kiểm tra thấy các nơi đã tổ chức chấm đảm bảo đúng 2 vòng độc lập, đồng thời chấm kiểm tra ngay trong quá trình chấm 2 vòng.

Cũng theo ông Trinh hiện công tác chấm thi môn Ngữ văn đã đi được quá nửa chặng đường và các địa phương cũng ghi nhận đã có nhiều bài thi bị điểm liệt và cao nhất là 9,5, tuy nhiên chưa có bài thi nào đạt điểm 10 như năm trước. Có thể điểm thi năm nay sẽ không thể cao bằng năm ngoái là một dự đoán chính xác.

Các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7

Các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7

Sẽ không công bố kết quả thi trước ngày 11.7

Theo đánh giá sơ bộ thì hiện tại công tác chấm thi đã dần được hoàn thiện và có thể xong sớm hơn so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên dù xong sớm hơn tuyệt đối các địa phương không được phép công bố kết quả trước ngày 11.7. Vì kết quả này ở địa phương khi chấm xong, nhập điểm là xong, nhưng kết quả đó còn dùng để tuyển sinh ĐH, CĐ nên việc bảo toàn trọn vẹn dữ liệu cho cơ sở dữ liệu chung trên cả nước là vấn đề quan trọng. Do đó, ngày 11.7, các địa phương sẽ đồng loạt công bố điểm thi và chúng tôi yêu cầu các địa phương thực hiện đúng quy định này chứ không phải cứ chấm xong sớm thì công bố sớm. Đó là ý kiến của ông Trinh khi được hỏi có được công bố kết quả sớm hơn dự kiến.

Mọi thông tin về điểm thi, điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2018 sẽ sớm được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật và đăng tải trong thời gian sớm nhất đến toàn thể thí sinh và phụ huynh.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất