Pin It
Sẽ hủy kết quả nếu thí sinh vi phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ thiết chặt kỷ luật, những thí sinh vi phạm nội quy kỳ thi sẽ bị hủy kết quả thi.

Sẽ hủy kết quả nếu thí sinh vi phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018


  Ngày viết : 09/03/2018 08:42          Lượt xem : 512


Sẽ hủy kết quả nếu thí sinh vi phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
5 (100%) 3 votes

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ thiết chặt kỷ luật, những thí sinh vi phạm nội quy kỳ thi sẽ bị hủy kết quả thi. 

Sẽ hủy kết quả nếu thí sinh vi phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sẽ hủy kết quả nếu thí sinh vi phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh phạm lỗi sẽ bị hủy kết quả thi

Năm nay, bài thi được chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân (quy định cũ bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25, không quy tròn điểm). Theo ban tư vấn xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 thí sinh bị tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong 2 năm tiếp theo với một số lỗi, gồm: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ coi thi hoặc thí sinh khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp…

Bên cạnh đó Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu siết chặt các quy định với thí sinh tự do. Cụ thể:

  • Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn còn bảo đảm đã tốt nghiệp THCS.
  • Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, đối tượng này phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5.
  • Thí sinh tự do phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực nếu xếp loại kém.
  • Phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THCS, có giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi mình đã dự thi năm trước xác nhận.
  • Riêng thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, nếu không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT thì phải có xác nhận của cơ sở GD&ĐT nơi mình theo học về việc đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.

Nếu như đáp ứng được những yêu cầu ở trên, các thí sinh tự do mới được tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Mỗi tỉnh, thành một cụm thi

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình GDTX phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Mỗi tỉnh, thành tổ chức một cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì, dành cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GD&ĐT sẽ điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm để phối hợp tổ chức thi. Dự kiến, ngày 20/3, Bộ GD&ĐT sẽ tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2018 cho các sở GD&ĐT. Đầu tháng 4/2018, bộ sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi đến các học sinh và thí sinh tự do.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất