Năm 2020 Cao đẳng Dược chính quy đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết

Kinh nghiệm tay nghề là một trong những lợi thế giúp sinh viên dễ dàng kiếm việc làm, vì vậy Cao đẳng Dược chính quy đã chú trọng vào việc đào tạo kiến thức thực hành thay vì đặt nặng lý thuyết.

Đào tạo Cao đẳng Dược chính quy theo hướng thực hành chuyên sâu

Đào tạo chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng theo hướng thực tiễn

Với mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Dược có đầy đủ kĩ năng, kiến thức trình độ chuyên môn và tay nghề đáp ứng được yêu cầu đặt ra của xã hội, doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang ngày càng khẳng định mình là một trong những cơ sở đào tạo Y dược uy tín và chất lượng nhất. Với phương châm coi trọng cả 4 yếu tố: Nền tảng chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp và kĩ năng mềm trong giao tiếp, tố chất đạo đức hành nghề nhà trường luôn có những chương trình giảng dạy và đào tạo thiết thực đối với sinh viên để trau dồi cả 4 yếu tố trên.

Để đảm bảo sinh viên Cao đẳng Dược chính quy có được kiến thức cũng như tay nghề, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã xây dựng thời gian thực hành gấp khoảng 1,5 lần thời gian học lý thuyết. Theo đó, trường sẽ dành ra khoảng 30 -50% thời gian để đào tạo lý thuyết, kiến thức Dược lâm sàng theo hướng trọng tâm vào những kiến thức có liên quan và thực tế giúp ích cho sinh viên sau khi thực hành. Phần thời gian còn lại, khoảng 50 -70% thời gian, trường sẽ mở những buổi thực hành, thí nghiệm và những buổi thực tế đi đến doanh nghiệp bệnh viện để sinh viên thực tập. Mục đích chính là giúp sinh viên ngành Dược ra trường có thể vững kỹ năng, đảm bảo tốt tay nghề và có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc trong ngành Dược.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chú trọng rèn luyện tay nghề cho sinh viên

Cụ thể, việc đi thực tế được nhà trường tổ chức triển khai chu đáo, liên kết với những trung tâm khám chữa bệnh, Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm…để sinh viên được làm việc trong môi trường thực tế, để sau khi ra trường sinh viên không còn bỡ ngỡ với những công việc mà mình phải đảm nhận phụ trách. Thực tập ở đây cũng là cơ hội để sinh viên học hỏi những kinh nghiệm của những Dược sĩ, trình dược viên… đã có nhiều năm công tác trong nghề sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên hoàn thiện kiến thức cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất và thêm đó là đạo đức nghề nghiệp.

Điều đặc biệt quan trọng và đổi mới ở nhà trường có thể nói là lợi thế so với các Trường khác đó là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là ngôi trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học cho sinh viên Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thực hành. Đây chắc chắn là lợi thế lớn của sinh viên khi theo học ở đây mà chưa hẳn trường nào cũng làm được cho sinh viên. Chính nhờ vào mô hình đào tạo và giảng dạy như trên, chỉ sau 3 năm đào tạo, sinh viên đều nhanh chóng kiếm được việc làm phù hợp, đồng thời cũng được các Công Ty dược phẩm, các trung tâm y tế đánh giá cao về năng lực hành nghề. Sở hữu mục tiêu đào tạo rõ ràng, chương trình học thiết thực Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang lôi cuốn được nhiều thí sinh đăng ký học năm 2020.

Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đồng thời tạo điều kiện cho thí sinh, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn sẽ vận dụng hình thức tuyển sinh như 2019 là xét tuyển. Với hệ Cao đẳng Dược chính quy sẽ xét tuyển học bạ THPT, với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ dùng hình thức xét tuyển dựa vào tấm bằng tốt nghiệp ở hệ đào tạo trước mà thí sinh có. Khi đã nắm rõ thông tin xét tuyển thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ ngay từ hôm nay hoặc Đăng ký trực tuyến trên chính website Nhà trường để được tuyển sinh trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn