Tại sao ngành Dược và ngành Điều dưỡng luôn có “chỗ đứng” trong xã hội?

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao cùng việc đem lại cơ hội việc làm tốt mức lương ổn định là những lý do lớn nhất khiến ngành Dược và Điều dưỡng luôn có “chỗ đứng” trong xã hội.

Nhân lực ngành Dược và ngành Điều dưỡng còn đang thiếu trầm trọng

Dù ở trong thời cuộc vinh hay thịnh thì ngành Điều dưỡng và ngành Dược luôn có một chỗ đứng vô cùng vững chắc nhờ nhu cầu tuyển dụng lớn, cơ hội việc làm ổn định,…Vì thế đã có rất nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp một chuyên ngành nhưng vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để nắm bắt các cơ hội “có 1 không 2” này.

Nhu cầu tuyển dụng cao nhưng nguồn nhân lực ngành Dược, Điều dưỡng còn thiếu

“Nhất Y, nhì Dược” – câu nói đã và đang phản ánh rất đúng mức điểm chuẩn cũng như tầm quan trọng của ngành Y Dược trong hệ thống y tế hiện nay. Vì vậy, đi kèm sự phát triển kinh tế, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao khiến ngành Y Dược luôn có một chỗ đứng vững chãi và cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Theo “Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ. Chính những con số này đã nói lên tầm quan trọng và nhu cầu tuyển dụng lớn của 2 ngành, mặt khác cũng tạo ra cơ hội và động lực rất lớn cho các bạn trẻ lựa chọn ngành học này để phát triển tương lai. Dự kiến trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm tới đây, ngành Y Dược, đặc biệt là ngành Dược và Điều dưỡng vẫn là ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất trong tất cả các nhóm ngành. Cùng với đó, rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đã đưa ra những chính sách, chế độ đãi ngộ vô cùng hợp lý để khuyến khích các bạn trẻ học tập. Điều này không chỉ tác động từ bên trong, quá trình hội nhập quốc tế và khu vực cũng góp phần không nhỏ sự phát triển Y Dược, khiến các nhà tuyển dụng cần nhiều nguồn nhân lực này hơn nữa, nhất là khi có nhiều các doanh nghiệp lớn đầu tư vào khối ngành này.

Nắm bắt cơ hội việc làm bằng cách theo học Cao đẳng Y Dược

Không chỉ ở nước ta mà ở nhiều nước trên thế giới, ngành Dược và ngành Điều dưỡng đều đang thiếu nhân lực rất trầm trọng. Theo ước tính của Bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu Điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi số lượng nhân lực hiện tại ở đất nước này không đủ để đáp ứng nhu cầu đó. Bên cạnh giải pháp giúp gia tăng nguồn lực điều dưỡng tại nước này như cải thiện môi trường làm việc, tiền lương, chế độ đãi ngộ thì đất nước mặt trời mọc còn đang thực phướng án tuyển điều dưỡng viên từ các nước Indonesia, Philippines và Việt Nam thông qua các thỏa thuận hợp tác kinh tế mở ra cơ hội việc làm với mức lương khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ. Không chỉ có ngành Điều dưỡng mà ngành Dược cũng đang có những lợi thế rất lớn nhờ có nhiều các công ty, doanh nghiệp đang đầu tư vào thị trường này. Mặt khác, nhu cầu sử dụng các Dược liệu mỹ phẩm tăng cao theo nhu cầu của con người thì ngoài việc bán thuốc, các Dược sĩ còn làm được rất nhiều công việc tiềm năng.

Tuy nhiên, những năm gần đây, không chỉ trường Cao đẳng mà ngay cả Đại học cũng gặp rất nhiều khó khăn trong tuyển sinh nhưng khối ngành Y Dược vẫn dẫn đầu về kết quả tuyển sinh và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường có số lượng thí sinh đăng ký học nhiều nhất, bởi không chỉ có lịch sử đào tạo lâu đời, chuyên môn tốt mà đây còn là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn, có nhiều nhà tuyển dụng liên kết “đặt hàng” sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược đang được mở rộng

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, các trường Đại học, Cao đẳng liên quan đến ngành y tế nói chung và Dược, Điều dưỡng nói riêng luôn thu hút sự quan tâm của học sinh. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về đầu vào của các trường ĐH Y, Dược mà nhiều thí sinh không thể thực hiện mơ ước của mình, trong khi nguồn nhân lực vẫn trong tình trạng thiếu hụt. Chính vì thế, việc lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay để đảm bảo có một tương lai xán lạn. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo và mức học phí phù hợp thì đây là cơ hội các thí sinh cần nắm bắt ngay. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.89

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur