Muốn làm Trình dược viên thì cần có kĩ năng gì?

Trình dược viên là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển việc làm với mức thu nhập cao nên được khá nhiều các bạn lựa chọn sau khi tót nghiệp ngành Dược, vậy để trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp cần phải có kĩ năng gì?

Những kỹ năng cần có ở một Trình dược viên chuyên nghiệp

Trình Dược viên là công việc liên quan đến ngành Dược, họ là người đưa các mặt hàng Dược phẩm, Dược liệu đến các nhà thuốc hoặc đến tay người tiêu dùng. Với cơ chế phát triển như hiện nay thì nghề Trình dược viên được coi là có cửa hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Những kỹ năng cần có ở một Trình dược viên chuyên nghiệp

Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của các Công ty Dược phẩm trong và ngoài nước đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, đặc biệt trong thời gian gần đây ngành Dược đang “bức phá” trở thành một trong những ngành nghề có ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà do có sự đầu tư của nhiều các công ty doanh nghiệp khác nhau. Theo đó, nghề Trình dược viên giúp người tiêu dùng có thể bám sát với thuốc, để nhận định đó là sản phẩm chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên để trở thành Trình dược viên thì việc tốt có kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, bạn phải trang bị một số kỹ năng chuyên nghiệp. Một số kĩ năng có thể kể đến như:

Kỹ năng sử dụng tiếng anh

“Đối tác làm ăn” của các Trình Dược viên có thể xuất phát từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực, có thể là người Việt Nam nhưng cũng có thể là người nước ngoài, có thể là một nhà kinh doanh hay một công ty phân phối Dược phẩm nào đó. Vì thế việc các bạn có thể giao tiếp được nhiều thứ tiếng sẽ giúp công việc của bạn trở lên thuận lợi hơn. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn Cao đẳng Dược còn chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ cho các sinh viên theo học.

Kỹ năng tự trau dồi kinh nghiệm cho bản thân

Tự trau dồi kiến thức cho bản thân sẽ không bao giờ là thừa, bởi việc học và việc đi làm thực tế đôi khi có nét riêng biệt mà chỉ khi chúng ta đi làm mới có thể nhận biết và ứng dụng nó. Vì thế các Trình dược viên cần phải có kỹ năng tự trau dồi kinh nghiệm cho bản thân từ những điều đã học được trong thực tế. Từ đó phát triển những mặt mạnh và khắc phục những điểm yếu của mình để hoàn thiện công việc hơn nữa.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng ở bất kỳ một ngành nghề nào, kể cả trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên với Trình dược viên thì kỹ năng này còn quan trọng hơn cả, nếu bạn vừa tốt nghiệp Cao đẳng Dược, vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa sở hữu trong mình nhiều kỹ năng mềm thì nhưng có hội phát triển việc làm từ nghề trình dược viện còn có nhiều thuận lợi hơn nữa. Sự thuận lợi ở đây là bạn sẽ nhanh chóng lấy được niềm tin và thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Chắc hẳn những cơ hội việc làm tiềm năng từ nghề Dược mang lại sẽ không dừng lại ở việc đứng quầy bán thuốc mà còn có thể phát triển nhiều công việc như nghiên cứu, sản xuất, marketing Dược, Trình Dược viên. Nhưng để trở thành một người Trình Dược viên hay một Dược sĩ chuyên nghiệp thì trước hết các thí sinh cần tìm được một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng chuyên môn còn phải đào tạo định hướng các kỹ năng mềm, kỹ năng cần thiết để các cử nhân sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với các sinh viên theo học ngành Dược, ngoài việc đào tạo chuyên sâu về ngành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ để các cử nhân tốt nghiệp đi làm có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Trong năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH, thời gian đào tạo là 3 năm. Để đăng ký theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và sở hữu công việc tiềm năng, các bạn trẻ có thể gọi đến hotline hỗ trợ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2020 và nộp hồ sơ học đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur