Nam giới có phù hợp theo học ngành Vật lý trị liệu? Em thấy các bạn nam thường chọn các ngành Kỹ thuật Y học như Xét nghiệm, Y đa khoa. Vậy cho em hỏi nam giới có phù hợp để theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu hay không? Ngô Đình Toàn ( Phú Thọ) Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2020...

Nam giới có phù hợp theo học ngành Vật lý trị liệu?


  Ngày viết : 23/10/2020 14:10          Lượt xem : 470


Em thấy các bạn nam thường chọn các ngành Kỹ thuật Y học như Xét nghiệm, Y đa khoa. Vậy cho em hỏi nam giới có phù hợp để theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu hay không?

Ngô Đình Toàn ( Phú Thọ)

Nam giới có phù hợp theo học ngành Vật lý trị liệu?

Nam giới có phù hợp theo học ngành Vật lý trị liệu?

Tuy rằng, có tuổi đời muộn hơn so với một số ngành truyền thống nhưng ngành Vật lý trị liệu  đã chứng minh vai trò quan trọng và có tác dụng rất lớn trong công cuộc chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Thực tế, ngành Vật lý trị liệu là ngành dựa trên sự kết hợp của Y học cổ truyền và Y học hiện đại. phương pháp này không sử dụng thuốc chữa bệnh mà sử dụng các tác nhân vật lý tự nhiên hay nhân tạo như: nước, siêu âm, xoa bóp, không khí, các tia X, tia cực tím, tia hồng ngoại, thực hiện những bài tập Thể dục – thể thao hay dưỡng sinh,… để điều trị, phục hồi các chức năng vốn có của các cơ quan trong cơ thể sau phẫu thuật, tai nạn, chấn thương.

Cũng vì lý do đó mà việc điều trị bệnh bằng các phương pháp vật lý trị liệu rất an toàn, được nhiều bệnh nhân lựa chọn, đặc biệt là các bệnh cơ xương khớp, châm cứu, bấm huyệt. Xét về phương diện công việc thì có thể thấy ngành Vật lý trị liệu đòi hỏi sức lực của các nhân viên kỹ thuật rất lớn. Vì thế nếu bạn Đình Toàn và các bạn nam khác có nguyện vọng theo học ngành Vật lý trị liệu thì được coi là một lợi thế rất lớn. Các bạn nam không chỉ có sức khỏe mà khi thực hiện các kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt, hướng dẫn thực hiện các bài tập cũng có phần thuận lợi hơn.

Do đó, có thể nói rằng, ngành Vật lý trị liệu là ngành học có thể phù hợp với cả nam và nữ. Tùy từng vị trí công việc mà sau khi tốt nghiệp các Kỹ thuật viên có thể lựa chọn.

Nên đăng lý học Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu?

Nên đăng lý học Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu?

Đổi lại sự vất vả thì các Kỹ thuật viên thường có mức thù lao vô cùng xứng đáng. Ước tính, mức lương của các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu mới ra trường dao động từ 10-12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên để thích ứng được với công việc thì các bạn trẻ cũng cần sáng suốt tìm cho mình một địa chỉ học uy tín.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu uy tín nhiều năm liền. Theo đó, chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được đổi mới tăng thời gian thực hành giúp sinh viên vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng tay nghề.

Năm 2020, để đáp ứng hết yêu cầu học tập của các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT.  Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thực hiện chương trình miễn 100% học phí đối học kỳ 1 với các bạn trẻ hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 25/10/2020. Xét về thời gian thì hiện nay cũng đã gần đến hạn chót để được miễn 100%. Vì thế bạn cần hoàn thiện hồ sơ nhập học sớm để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để tăng cơ hội trúng tuyển nhanh nhất, sau đó hoàm thiện hồ sơ về địa chỉ:

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện