“Ngàn lẻ” lý do để chọn và theo học ngành Dược “Ngàn lẻ” lý do để chọn và theo học ngành Dược5 (100%) 1 vote Ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, ngành Dược được coi là ngành học lý tưởng bởi cơ hội việc làm lớn, thu nhập tốt, đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng. Y dược lọt TOP những...

“Ngàn lẻ” lý do để chọn và theo học ngành Dược


  Ngày viết : 24/06/2018 09:41          Lượt xem : 502


“Ngàn lẻ” lý do để chọn và theo học ngành Dược
5 (100%) 1 vote

Ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, ngành Dược được coi là ngành học lý tưởng bởi cơ hội việc làm lớn, thu nhập tốt, đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng.

Học ngành Dược đang là sự lựa chọn của nhiều bjan trẻ trong tương lai

Học Dược đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong tương lai

Ngành Dược luôn là một trong những ngành học thu hút nhiều lượng hồ sơ tuyển sinh hàng năm, mặc dù điểm chuẩn thi vào ngành Dược lúc nào cũng thuộc hàng cao chót vót. Nhiều bạn học rất giỏi, nhưng cuối cùng vẫn phải mang danh “trượt đại học” chỉ vì thi vào những trường quá tầm với, một lựa chọn mà muốn thành công, bạn phải gần như đạt điểm tuyệt đối ở cả ba môn.  Hiểu được yêu cầu trong việc thi tuyển khá khắt khe nhiều bạn thí sinh đã quyết định theo học Cao đẳng Dược khi có điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian học phù hợp. Đặc biệt với sự đầu tư bài bản, kỹ lưỡng, hiện nay nhiều cơ sở đào tạo về Cao đẳng Y dược cũng có chất lượng đào tạo ngang với nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Nghề Dược là một nghề linh hoạt

Nhiều người thường nghĩ công việc của người Dược sĩ rất nhàm chán, không có gì mới mẻ khi chỉ có bán thuốc. Tuy nhiên, chính vì thiếu hiểu biết nên đã dẫn đến những cái nhìn sai lệch về nghề này. Thực chất công việc trong ngành Dược rất rộng và linh hoạt, người Dược sĩ có thể làm được nhiều công việc cùng một lúc khi vừa có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện, công ty dược phẩm.

Bên cạnh đó công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên nếu là nam thì nghề dược lại giúp tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế. Chính vì thế hiện nay học Cao đẳng Dược đang là sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ.

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho người học ở nhiều linh vực

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho người học ở nhiều lĩnh vực

Nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai

Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình. Đặc biệt với sự đầu tư của nhiều công ty dược phẩm trong và ngoài nước thì ngành Dược luôn cần một nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Hiển nhiên khi được phát triển bản thân ở những môi trường lớn, có quy mô thì bạn sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Đó cũng chính là một phần lý do vì sao ngày nay nhiều cử nhân đã tốt nghiệp CĐ, ĐH vẫn mong muốn được chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm cũng như tránh tính trạng thất nghiệp.

 Phát triển khả năng kinh doanh

Nếu là người có đầu óc kinh doanh, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược người học có thể tự mở quầy thuốc tư nhân, làm trình dược viên hoặc quản lý thuốc. Khác với những hình thức kinh doanh khác, kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm. Ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Theo học ngành Dược hệ Cao đẳng ở đâu?

Để trở thành dược sĩ đại học, sinh viên phải theo học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép thí sinh hoàn toàn có thể bắt đầu ngành Dược ở bậc Cao đẳng chính quy và dần dần liên thông lên trình độ đại học.

Hãy liên hệ trức tiếp hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN với ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được hỗ trợ tốt nhất trước khi đăng ký học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

HOTLINE tư vấn tuyển sinh 24/24: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất