Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề y tế có cơ hội việc làm rộng lớn và ổn định. Với sự phát triển của ngành y tế, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người tốt nghiệp ngành Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm như thế nào?

Ngành Điều dưỡng sẽ thi những tổ hợp nào?

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: Ngành Điều dưỡng yêu cầu các thí sinh thi đỗ thông qua các tổ hợp môn thi cụ thể, tùy thuộc vào từng trường đại học và tiêu chí tuyển sinh của mỗi nơi. Dưới đây là một số tổ hợp môn thi phổ biến mà nhiều trường sử dụng để xét tuyển vào ngành Điều dưỡng:

• B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  • B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh
  • D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
  • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Ngoài ra, thí sinh quan tâm đến ngành Điều dưỡng có thể tham khảo thông tin về điểm chuẩn và quy trình tuyển sinh của một số trường đại học với điểm số dao động từ 19-25 điểm. Còn tạt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPTP. Việc tham khảo thông tin này sẽ giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan và chọn lựa phù hợp với năng lực và mong muốn cá nhân.

Cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực y tế và quy trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Theo thống kê từ Bộ Y tế, hiện nay Việt Nam đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt khoảng 40.000 điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế. Theo tin tức giáo dục cập nhật: Tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ hiện chỉ đạt mức 1,7/1, trong khi quy định của Bộ Y tế khuyến nghị tỷ lệ này nên từ 2,5/1 đến 3,5/1.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, đã chỉ ra rằng trong môi trường sống hiện đại, trí tuệ nhân tạo không thể thay thế vai trò của điều dưỡng. Công việc của điều dưỡng không chỉ là nâng giấc, chăm sóc hay động viên bệnh nhân mà còn bao gồm các kỹ thuật chăm sóc như việc giúp bệnh nhân ăn uống, giấc ngủ, giải tỏa hoặc tham gia các hoạt động sinh hoạt hàng ngày tại bệnh viện. Những công việc này chỉ có thể được thực hiện bởi điều dưỡng. Điều này làm nổi bật vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe con người, mà không có công nghệ nào có thể thay thế được.

Hiện nay, ngành Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, cử nhân Điều dưỡng có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn:

1. Làm việc tại các cơ sở y tế: Cử nhân Điều dưỡng có thể tham gia làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế của nhà nước. Ở đây, họ có thể thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ bác sĩ và tham gia vào các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  2. Các tổ chức tư thục: Ngoài các cơ sở y tế của nhà nước, cử nhân Điều dưỡng cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong các tổ chức tư thục như bệnh viện tư, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe tư nhân.
  3. Tiếp tục học lên các chương trình Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng trưởng khoa: Để nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp, cử nhân Điều dưỡng có thể tiếp tục học lên các chương trình cao hơn như Điều dưỡng đa khoa hoặc Điều dưỡng trưởng khoa.
  4. Xuất khẩu lao động: Có cơ hội cho cử nhân Điều dưỡng đi xuất khẩu lao động sang các nước có nhu cầu cao về ngành Điều dưỡng như Nhật Bản, Mỹ. Điều này không chỉ mở ra cơ hội kiếm thu nhập ổn định mà còn là cơ hội trải nghiệm văn hóa và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2024

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu chất lượng năm 2024

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM chia sẻ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược TOP đầu tại Việt Nam. Dưới đây là một số điểm nổi bật về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

1. Chất lượng đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá cao về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực y dược. Trường có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong ngành.
  2. Chương trình học: Trường cung cấp chương trình học toàn diện bao gồm cả lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên học được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành điều dưỡng chuyên nghiệp.
  3. Cơ hội thực tập: Sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cung cấp cơ hội thực tập thực tế trong các bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu, giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tế và tích luỹ kinh nghiệm.
  4. Chứng chỉ và liên kết: Trường có các chương trình học được công nhận và liên kết với các tổ chức y tế uy tín, giúp sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
  5. Hỗ trợ sinh viên: Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như tư vấn học vụ, hỗ trợ tài chính, và các hoạt động ngoại khóa để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và học thuật của sinh viên.
  6. Kế hoạch nghề nghiệp: Trường cung cấp kế hoạch nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp họ có cơ hội nghề nghiệp tốt và ổn định trong ngành y dược.

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 tại link:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Tóm lại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một lựa chọn xuất sắc cho những ai quan tâm đến ngành Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và Cao đẳng Y Dược TP.HCM nói riêng, cũng như muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Nguồn:  truongcaodangyduocpasteur.edu.vn