Ngành Dược và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023

Thí sinh yêu thích ngành Dược và đáp ứng điều kiện đầu vào có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 để gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngành Dược và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023

Tại sao ngành Dược có sức hút đối với người học?

Ngành Dược là một trong những ngành học có sức hút lớn với sinh viên và những người muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế. Dưới đây là một số lý do vì sao ngành Dược được xem là một lựa chọn hấp dẫn đối với người học theo góc nhìn của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Tầm quan trọng của ngành Dược: Ngành Dược là một ngành đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Các nhà sản xuất thuốc và nhà phân phối thuốc đóng vai trò quan trọng trong việc đưa thuốc đến tay người bệnh, giúp họ hồi phục sức khỏe.

Cơ hội nghề nghiệp: Ngành Dược mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng như chuyên viên phát triển sản phẩm, chuyên viên dược phẩm, chuyên viên quản lý chất lượng, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên nghiên cứu và phát triển, chuyên viên giáo dục và đào tạo… Các cơ hội này có thể đưa người học đến những nơi làm việc khác nhau trên toàn cầu.

Tính ứng dụng cao: Khi hoàn thành chương trình học tập, các sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Dược, giúp họ có thể đóng góp tích cực cho xã hội và phát triển ngành Dược.

Thu nhập hấp dẫn: Với sự phát triển của ngành Dược, các công việc liên quan đến lĩnh vực này có thu nhập khá cao và ổn định.

Tầm nhìn tương lai: Ngành Dược được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai vì sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của con người. Các chuyên gia dự báo rằng, với sự phát triển của kinh tế và sự phát triển của ngành y tế, ngành Dược sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Tóm lại, ngành Dược là một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với người học bởi sự quan trọng, cơ hội nghề nghiệp đa dạng, tính ứng dụng cao, thu nhập hấp dẫn và tầm nhìn tương lai của ngành Dược. Với sự phát triển của công nghệ và khoa học, ngành Dược sẽ tiếp tục phát triển và đem lại nhiều cơ hội cho người học trong tương lai.

Bên cạnh đó, ngành Dược còn có sự đa dạng trong các lĩnh vực chuyên môn như dược lý học, dược hình ảnh, dược điều trị, dược phẩm, dược liệu, nghiên cứu và phát triển dược phẩm, giáo dục và đào tạo dược phẩm,… Điều này giúp sinh viên có nhiều lựa chọn để chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, ngành Dược còn có tính tương tác cao với các lĩnh vực khác trong y tế như y học, chăm sóc sức khỏe và khoa học sinh học. Điều này đem lại cơ hội cho các chuyên gia trong lĩnh vực Dược để hợp tác với các chuyên gia trong các lĩnh vực này để đưa ra những giải pháp và sản phẩm đột phá trong y tế.

Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Dược cần có sự chuyên tâm, nỗ lực và trau dồi kiến thức liên tục. Ngành Dược cũng đòi hỏi sinh viên phải có tư duy phân tích, tìm hiểu và đưa ra quyết định khôn ngoan trong quá trình làm việc.

Tóm lại, ngành Dược là một lĩnh vực hấp dẫn đối với những người có đam mê trong y tế và muốn đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Ngành Dược đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, tính ứng dụng cao, thu nhập hấp dẫn và tầm nhìn tương lai rộng mở.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh yêu thích ngành Dược và đáp ứng điều kiện đầu vào – tốt nghiệp THPT/BTVH có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 để gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo đó, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
  • 02 bản photo công chứng học bạ;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được Nhà trường hỗ trợ. Ngoài ra, thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN nếu thí sinh đang ở quá xa hoặc cần tư vấn trước khi đến trường.

Địa chỉ thí sinh có thể liên hệ về:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur