Ngành Xét nghiệm và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Xét nghiệm trở thành ngành HOT trong xã hội hiện nay khi nhu cầu về việc làm không ngừng tăng cao, điều này mở đường cho những ai tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm trên toàn quốc Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm trên toàn quốc

Ngành Xét nghiệm và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Ngành xét nghiệm là một ngành trong lĩnh vực Y tế, chuyên nghiên cứu và áp dụng các phương pháp, kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý trên cơ thể con người.

Đáng chú ý, việc chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay được coi trọng hơn bao giờ hết. Với dân số Việt Nam đông đảo, nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày càng tăng, điều này cho thấy cơ hội việc làm khi học ngành Xét nghiệm là rất hấp dẫn. Thậm chí nhiều người đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng ở lĩnh vực khác cũng muốn đăng ký học thêm văn bằng 2 ngành Xét nghiệm để có cơ hội làm việc trong lĩnh vực này.

Sau khi tốt nghiệp và có bằng cấp chuyên ngành, bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bao gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám hoặc phòng xét nghiệm. Công việc của bạn sẽ bao gồm thu thập mẫu, thực hiện các phương pháp xét nghiệm, phân tích kết quả và đưa ra kết luận, cũng như đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của các kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển phương pháp xét nghiệm mới, hoặc làm việc trong các công ty sản xuất thiết bị và dụng cụ y tế.

Trong số các trường đào tạo trong ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Y Dược uy tín tại Hà Nội, được nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn học Cao đẳng Xét nghiệm.

Địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội

Địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Xét nghiệm với đa dạng hệ đào tạo phù hợp với thí sinh gồm:

 • Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy đào tạo 2 năm;
 • Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy đào tạo 3 năm;
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm;
 • Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Các hệ đào tạo sẽ học vào thứ 7 và chủ nhật (riêng hệ đào tạo chính quy 3 năm sẽ học vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6). Thời gian đào tạo phụ thuộc vào hệ đào tạo mà thí sinh tham gia.

Ví dụ:

 • Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy đào tạo 2 năm – thời gian đào tạo là 2 năm, tương ứng 4 kỳ học;
 • Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy đào tạo 3 năm – thời gian đào tạo 3 năm, tương ứng 6 kỳ học;
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – thời gian đào tạo là 20 tháng, tương ứng 4 kỳ học;
 • Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – thời gian đào tạo 15 tháng, tương ứng 3 kỳ học.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Hoặc liên hệ trực tiếp về địa chỉ sau:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *