Nhiều trường ĐH, CĐ đồng loạt công bố điểm chuẩn năm 2019

Mặc dù còn vài ngày nữa điểm thi THPT quốc gia năm 2019 mới được công bố nhưng ở thời điểm hiện tại nhiều trường ĐH trên cả nước đã có công bố về điểm chuẩn.

Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn năm 2019

ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM

Mới đây Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố danh sách 697 thí sinh được tuyển thẳng.  Cụ thể, có 123 thí sinh được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và 547 thí sinh trúng tuyển là học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM.

ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TPHCM

Tương tự, ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TPHCM cũng vừa công bố danh sách thí sinh diện tuyển thẳng.  Trong đó, có 58 thí sinh diện tuyển thẳng và diện xét tuyển ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT.

Cùng với đó, có 6 thí sinh diện tuyển thẳng 30a (thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo – học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú – tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định) và 297 thí sinh diện ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ THPT vào 30 ngành đào tạo chất lượng cao của nhà trường. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển là điểm trung bình 5 học kỳ của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, không tính học kỳ 2 lớp 12. Điểm số dao động từ 24 đến 28 điểm. Ngành lấy điểm cao nhất là ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (chất lượng cao tiếng Việt) với 28,1 điểm.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển thẳng

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ áp dụng phương án tuyển sinh theo quy định của Bộ LĐTB –XH. Theo đó Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng, miễn thi ở các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Với hình thức tuyển sinh này Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ bỏ điểm chuẩn và xét tuyển với những thí sinh đã đảm bảo đủ yêu cầu.

ĐH Nha Trang

Trường ĐH Nha Trang đã công bố điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng dự kiến đợt 1 năm 2019 theo phương thức xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT năm 2019.  Ở phương thức này, điểm trúng tuyển dự kiến ở bậc ĐH cao nhất là ngôn ngữ Anh: 6,7 điểm, kế đến là ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 6,5 điểm.

Đồng thời, nhà trường cũng đã công bố điểm chuẩn dự kiến thông qua điểm của kỳ thi đánh giá năng lực – ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo đó, ngành có điểm cao nhất theo phương thức này là 650 điểm và thấp nhất là 580 điểm.

ĐH Công nghiệp thực phẩm

ĐH Công nghiệp thực phẩm đã công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Các ngành: công nghệ thực phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kế toán, quản trị kinh doanh và ngôn ngữ Anh đều lấy mức điểm 670 trên thang điểm 1.200.  Trong phương án tuyển sinh hệ đại học năm 2019, ĐH Công nghiệp thực phẩm tuyển 3.500 chỉ tiêu ở 23 ngành. Trường xét tuyển 80% từ điểm thi THPT quốc gia, 10% từ kết quả học bạ THPT ở tất cả ngành, còn lại theo điểm đánh giá năng lực.

Mọi thông tin trong quá trình tuyển sinh, điểm chuẩn, quy chế xét tuyển sẽ thường xuyên được tin giáo dục cập nhật trong thời gian sớm đến thí sinh và phụ huynh.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn