Những điểm tân sinh viên cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ

Tìm được một phòng trọ ưng ý, an ninh tốt chưa bao giờ là điều dễ dàng đặc biệt đối với những tân sinh viên mới lên trường nhập học, để tìm được phòng trọ tốt nhất tân sinh viên cần lưu ý những điểm dưới đây.

Những điểm tân sinh viên cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ

Những điểm tân sinh viên cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ

Những điểm tân sinh viên cần lưu ý khi đi thuê phòng trọ

  • Không nên tin những quảng cáo, tờ rơi dán trên các cột điện

Theo như những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp, có tới 90% những giấy tờ được dán trên các cột điện đều có tính chất lừa đảo hoặc là của các trung tâm môi giới nhà đất đề ra. Hiện nay, đa số các phòng trọ còn phòng sẽ đều treo biển còn phòng trước cửa, tân sinh viên có thể gọi điện trực tiếp với chủ nhà hoặc lên các trang, hội nhóm tìm nhà trọ để tìm được phòng ưng ý.

  • Nên tìm hiểu thật kỹ những nhà trọ “đen” trước khi đi thuê

Những nhà trọ đen được sinh viên hay gọi thường là những nhà trọ có chủ nhà khó tính, hay soi mói đời sống riêng đặc biệt là của tân sinh viên, tiền bạc không rõ ràng, dứt khoát, tiền giá điện nước đắt cắt cổ,…đây chính là những điểm nhận diện nhà trọ mà các tân sinh viên không nên ở. Nhớ tham khảo các danh sách nhà trọ đen này để tránh tiền mất, tật mang.

  • Hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà chính là bằng chứng duy nhất để giúp các bạn tân sinh viên có căn cứ khi mâu thuẫn hay có xung đột xảy ra, hiện nay có rất nhiều phòng trọ không có hợp đồng thuê nhà, đây là điều vô cùng bất cập mà tân sinh viên cần hết sức lưu ý.

Khi quyết định ký kết hợp đồng bạn cần hiểu thật kỹ hợp đồng đó, vì hợp đồng chính là gắn liền với các điều khoản mà bạn phải chấp nhận khi ở trọ, trong hợp đồng quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý chính là thời gian thuê trọ, số tiền đóng, tiền điện nước,..trách nhiệm của người thuê trọ hay người đi thuê trọ.

Nên tìm hiểu thật kỹ nhưng nhà trọ “đen” trước khi đi thuê

Nên tìm hiểu thật kỹ những nhà trọ “đen” trước khi đi thuê

  • Hiểu kỹ về nội quy phòng trọ

Một kinh nghiệm mà bạn Minh Thư sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội chia sẻ chính là bạn cần nắm rõ nội quy của từng phòng trọ, mỗi phòng trọ đều có giờ giấc, nơi dọn vệ sinh, những điều cấm không được làm,…việc nắm rõ được những điều này giúp bạn có cuộc sống mới được dễ chịu và suôn sẻ hơn rất nhiều.

  • Xem xét thật kỹ đồ đạc trước khi bạn quyết định thuê phòng

Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong suốt quá trình ở phòng trọ bạn cần check một lượt đồ đạc có ở trong phòng cũng như khóa cửa, phòng vệ sinh hay số tiền điện nước,…nếu xuất hiện hỏng hóc bạn cần báo ngay cho chủ nhà trọ.

  • Có lối sống văn minh khi ở nhà trọ

Sống văn minh, hòa thuận với những người xung quanh chính là yếu tố quyết định cũng như giúp cuộc sống của bạn bớt thị phi hơn, khi có lối sống văn minh bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới, những người bạn này sẽ giúp đỡ bạn trong lúc gặp khó khăn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc hiểu hơn về những nguyên tắc khi đi thuê nhà trọ để có thể bắt đầu một cuộc sống mới tốt hơn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *