Những điều sinh viên Y Dược cần thực hiện để “sống sót” qua đời sinh viên

Với đặc thù thời gian đào tạo dài cùng việc học hành khá gian truân vất vả thì các sinh viên Y Dược cần nắm chắc một số nguyên tắc cơ bản để sớm ngày tốt nghiệp, tìm kiếm công việc ổn định.

Những điều sinh viên Y Dược cần thực hiện để “sống sót” qua đời sinh viên

Đã có nhiều chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định, ngành Y Dược không những là ngành học vất vả mà còn là ngành học có thời gian kéo dài cùng đặc thù công việc học tập khiến không ít sinh viên mệt mỏi nếu không tìm được phương pháp học tập. Nếu bạn đang cần một “liều thuốc” khơi gợi tinh thần học tập cho mình thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2019 sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn cần phải làm gì để “sống sót” qua quãng đời sinh viên một cách thuận lợi.

Xây dựng một mục tiêu vừa sức

Chúng ta vẫn thường đặt ra mục tiêu quá lớn nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu để thực hiện mục tiêu đó. Vì thế khi chính bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi với kế hoạch để hoàn thành những mục tiêu của mình sẽ kéo theo tâm trạng không vui, không thấy thoải mái, thậm chí không thể hoàn thành tốt chúng. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao trong vài tuần đầu tiên ở trường Đại học, trường Cao đẳng, bạn phải đối mặt với kiến thức, bạn bè một cách mệt mỏi.

Vì thế, hãy thử thiết lập lại lịch trình của riêng bạn, đặt ra thời gian cho bản thân, bạn bè, học tập, đến bệnh viện… Khi tìm được cho mình sự cân bằng giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ thực hiện nó với năng lượng tràn trề nhất và có thêm động lực làm các công việc tiếp theo. Từng bước một, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá khó khăn, việc học tập cũng được cải thiện đáng kể!

Tự hào với những thành tích mình đạt được

Tự hào về bản thân mình hay những thành tích mình đã đạt được khi trở thành sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…cũng là cách để bạn tạo niềm vui, động lực. Tuy nhiên chúng sẽ phải có điểm dừng và việc của các sinh viên là không được ngủ quên trên chiến thắng mà quên đi nhiệm vụ lớn nhất là học tâp, tiếp thu kiến thức, phấn đầu để sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và làm ngay được việc.

Sinh viên Y Dược có thể gia nhập câu lạc bộ của khoa để trao đổi kinh nghiệm học tập

Gia nhập một CLB hoặc có một nhóm bạn thân

Nếu chưa quen với môi trường học tập mới thì bạn có thể thử tham gia một số Câu lạc bộ phù hợp với mình. Có thể những người bạn ở thời điểm này sẽ không gắn bó lâu dài với bạn nhưng họ sẽ cùng bạn tham gia những sự kiện ngoại khóa đầu tiên, đi cùng bạn đến bệnh viện thực tập, cùng vượt qua kì thi và có thể là những đồng nghiệp hỗ trợ nhau trong tương lai nữa. Vì thế việc kết bạn và tham gia các câu lạc bộ gắn liền với chuyên ngành học hoặc với một số kỹ năng mềm cũng là cách dễ dàng nhất để bạn gặp gỡ những người có chung sở thích và mối quan tâm với bạn.

Học cách quản lý thời gian

Tuy rằng không quá khắt khe về thời gian học như khi còn là học sinh THPT nhưng những kỳ thi hết môn, hết kỳ lại vô cùng áp lực, bởi bạn sẽ phải dành tất cả thời gian cho các bài tiểu luận, kì thi, thực tập lâm sàng bệnh viện…Vì vậy, hãy chủ động học cách quản lý thời gian của bạn. Dành một thời lượng nhất định cho việc học và làm bài tập để bạn không bị cuốn đi bởi những cuộc vui chơi, tụ tập, tham gia các câu lạc bộ hấp dẫn

Có thể thử sức với một công việc làm thêm

Những năm đầu các sinh viên có thể dư dả nhiều thời gian vì chưa học nhiều các môn chuyên ngành nên các bạn sinh viên có thể tận dụng đi tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp. Điều này vừa giúp bạn có một khoản thu nhập, vừa có mối quan hệ xã hội và có thể hỗ trợ cho công việc của bạn sau này. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý và tìm hiểu công việc mình định làm để tránh những cạm bẫy mà nhiều các công ty ma, công ty đa cấp đưa ra.

Với những sinh viên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể được nhà trường giới thiệu các công việc làm thêm tại các nhà thuốc, công ty Dược phẩm hoặc những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh có thể thực tập tại viện, mở các dịch vụ chăm sóc tắm bé, sản phụ sơ sinh tại nhà,… Điều này có thể giúp các em có thể học việc và nâng cao trình độ chuyên môn cho mình, rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết, những va đập ngoài cuộc sống giúp bạn trưởng thành hơn và hiểu giá trị đồng tiền do công sức mà mình làm ra.

Theo học Cao đẳng Y Dược Pasteur đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra

Ngoài những kinh nghiệm sống trên thì các bạn sinh viên có thể đầu tư thời gian cho những điều bạn muốn, ví dụ học thêm một thứ tiếng ngoại ngữ, làm thêm một công việc trái ngành thử sức,… điều này rất có lợi cho bạn về hiện tại và tương lai sau này. Trong năm 2019 các thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhà trường định hướng và đảm bảo công việc có thể lựa chọn hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn