Nhiều thí sinh THPT còn thực dụng trong việc chọn ngành, chọn nghề

Đứng trước những con số thất nghiệp lớn như thời điểm hiện tại thì có rất nhiều thí sinh THPT còn đang băn khoăn và thực dụng trong việc chọn ngành, chọn nghề.

Nhiều thí sinh không chọn con đường Đại học để phát triển tương lai

Theo khảo sát sơ bộ của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, số lượng học sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại tỉnh Hòa Bình chỉ để lấy kết quả công nhận xét tốt nghiệp đăng ký vào học Trường nghề chiếm tỷ lệ gần 70%. Theo đó, tại tỉnh Nghệ An có 31.698 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp để đủ điều kiện học Trường Cao đẳng nghề chiếm khoảng 40%. Một số tỉnh như: Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Giang số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT để thi vào đại học giảm mạnh đã minh chứng rằng, nhiều thí sinh đã không chọn con đường Đại học để phát triển tương lai. Khác với thời gian trước đây, nhiều thí sinh phải tìm đủ mọi cách để vào Đại học, nếu không trúng tuyển ĐH chính quy thì học ĐH tại chức, ĐH dân lập, ĐH từ xa miễn là được khoác lên mình cái mác đại học để bằng có tấm bằng Cử nhân dù là “học đại”.

Thực tế những năm qua cho thấy hàng trăm ngàn sinh viên trước đây cố phải vào đại học bằng mọi giá hiện giờ rất khó để tìm cho mình một công việc ổn định, bù đáp lại công sức, thời gian và tiền bạc bỏ ra trong nhiều năm qua chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh và học sinh. Nguyên nhân là do các thí sinh không xây dựng định hướng kế hoạch học tập cho mình, không xác định tương lai của công việc đó, bằng mọi giá phải được đi học và nhiều các yếu tố khách quan khác,…

Vì sao các cử nhân Đại học rất dễ thất nghiệp?

Câu hỏi: “Vì sao các cử nhân Đại học rất dễ thất nghiệp?” đã từng tốn rất nhiều giấy mực của báo chí cũng như của các cơ quan quản lý giáo dục, dạy nghề của Nhà nước để khảo sát thực trạng, đánh giá, tìm nguyên nhân để cảnh báo và định hướng cho các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT không theo vất xe đổ của những người “học đại học nhưng thất nghiệp”. Bởi có quá nhiều cử nhân đại học thất nghiệp vì các yếu tố trong việc chọn ngành nghề, không có sự định hướng của những người đi trước.

Vì sao các cử nhân Đại học rất dễ thất nghiệp?

Đã bao giờ các bạn tự đặt ra câu hỏi: “Sau khi tốt nghiệp mình đã nắm được gì? Có tự tin đi làm hay không” Hay trong số hàng ngàn cử nhân Đại học có mấy người giỏi thực sự, có bao nhiêu người học ở những trường uy tín mà không có việc làm hay thất nghiệp theo dạng trá hình tức là “ảo tưởng bằng cấp cử nhân, đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện phúc lợi, chế độ lương thưởng như chuyên gia mặc dù bản thân những cử nhân này chưa hề có kinh nghiệm làm việc thực tế”.

Rất nhiều các nhà tuyển dụng đã phải lắc đầu vì những cử nhân tốt nghiệp các trường không chuyên đi làm không nắm được những kiến thức dù là cơ bản nhất, phải mất rất nhiều thời gian và công sức để đào tạo lại. Vì thế có rất nhiều nguyên do khiến các cử nhân có bằng Đại học nhưng lại không thể tìm cho mình được công việc ổn định phù hợp với nền kinh tế thị trường. Vì thế khi còn là học sinh THPT các thí sinh không những phải đề ra cho mình định hướng rõ ràng mà còn phải tìm hiểu những ngành, trường học uy tín chuyên sâu mới có thể đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học không phải là con đường thành công duy nhất

Mỗi người đều có một định hướng nghề nghiệp khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới tìm cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập xứng đáng để lo cho cuộc sống gia đình sau này. Vì thế trước khi học tập các thí sinh nên đưa ra cho mình một định hướng rõ ràng học ngành nào có nhu cầu xã hội tuyển dụng nhiều nhất, bởi đó mới chính là con đường nghề nghiệp bạn lựa chọn. Sau đó các thí sinh cần phải tìm cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín, chuyên sâu để bạn có thể tiếp thu kiến thức và trở thành một cử nhân giỏi mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần đến thì câu chuyện thất nghiệp sẽ không bao giờ tồn tại.

Các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược để đảm bảo cơ hội việc làm

Năm 2019, có rất nhiều thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vì có sự định hướng rõ ràng cũng như Nhà trường có thể đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó nếu các thí sinh còn đang băn khoăn trong việc chọn ngành, chọn nghề thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu khi đã tốt nghiệp THPT.

Để theo học Cao đẳng Y Dược trong năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn