Những nỗi niềm tân sinh viên phải trải qua khi học Đại học

Học ít thì điểm cao, học miệt mài thì điểm thấp, ở nhà nhiều thức ăn thì không ăn, đi học rồi nhìn gì cũng thèm… là những điều mà tân sinh viên cần chuẩn bị tinh thần khi bước vào môi trường mới.

Những nỗi niềm chỉ tân sinh viên mới thấu hiểu

Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, đối với học sinh cấp 3  Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh còn có sự hỗ trợ và chăm sóc từ cha mẹ, thầy cô, nhà trường thì khi bước vào môi trường Đại học bạn sẽ hoàn toàn được tự do cá nhân. Thực tế thì… khi đã là tân sinh viên, những người mới thì bạn mới hiểu rõ bước đầu học đại học cũng không dễ dàng gì và có những nỗi khổ chỉ sinh viên mới hiểu.

Nghe thấy đã là kinh khủng nhưng đây là sự thật và hãy tập dần để thích nghi với những môi trường mới đi nhé. Chúc mừng tân sinh viên mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/nhung-noi-niem-chi-sinh-vien-moi-hieu-1265417-l.html