Phổ điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh lượng sức khi xét tuyển Đại học

Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2017 theo khối thi đại học A,A1,B,C,D, theo đó điểm phổ năm nay không không có nhiều biến động so với năm trước.

Phổ điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh lượng sức khi xét tuyển Đại học

Với phổ điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 của các khối A,A1,B,C,D, Bộ GD&ĐT phân tích, phổ điểm thi khối A năm nay, phân bố chuẩn và khá đều hai bên giá trị trung bình. Cụ thể so với năm 2016, điểm trung bình phổ điểm năm 2017 không khác biệt gì nhiều (khoảng 18 điểm) nhưng phổ điểm năm nay về phía điểm cao thoải hơn năm ngoái rất nhiều do đó thuận tiện cho các trường xây dựng điểm chuẩn vào các ngành khác nhau.

Phổ điểm khối B: So với năm 2016, điểm trung bình không có gì khác biệt(khoảng 17 điểm). Phổ điểm phần nhỏ hơn 24 điểm hơi dốc nhưng phần cao hơn 24 điểm thoải nên các trường có điểm chuẩn cao không khó xác định điểm chuẩn.

Phổ điểm khối C: So với năm 2016, điểm trung bình năm nay cao hơn khoảng 1 điểm, đường cong phân bố chuẩn, dốc đều, thuận lợi trong xác định điểm trúng tuyển vào các trường Đại học.

Phổ điểm khối D: Trong khối D, điểm trung bình năm nay cao hơn năm 2016 khoảng 2 điểm, nhánh phân bố phổ điểm về phía điểm cao dốc đều giúp thí sinh thuận tiện trong việc xác định điểm chuẩn vào các trường Đại học.

Phổ điểm khối A1: So với năm 2016, điểm trung bình năm nay cao hơn khoảng 2 điểm, đường cong phân bố chuẩn, dốc đều, phân hóa tốt giúp các trường thuận lợi trong xác định điểm chuẩn.

Phổ điểm Khối A năm 2017

a1-1

Phổ điểm Khối B năm 2017

a3-1

Phổ điểm Khối C năm 2017

Phổ điểm Khối D năm 2017

a7-1

Phổ điểm Khối A1 năm 2017

a9-1

Điểm thi cao khiến các trường đứng top đầu khó tuyển sinh

Hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tiến sĩ Nông Thị Tiến cho biết, với “mưa điểm 10” ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, việc tuyển sinh đối với các Trường Đại học sẽ trở nên khó khăn hơn so với năm trước đòi hỏi mỗi trường cần có giải pháp, tiêu chí xét tuyển phù hợp.

Đây không chỉ là khó khăn của riêng các Trường Đại học nói chung và trường đứng top đầu nói riêng mà đối với các thí sinh cũng là một chọn lựa khó khăn khi phải cân đo đong đếm với số điểm mà mình có có thể học Trường Đại học nào phù hợp và có khả năng đỗ cao nhất.

Thí sinh nên biết lượng sức khi xét tuyển Đại học

Đối với Bộ GD&ĐT, Bộ sẽ tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nhưng điều này không có nghĩa thí sinh chọn bừa trường mà không có sự tính toán. Thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh và phụ huynh cần nghiên cứu kỹ về quá trình xét tuyển, điểm trúng tuyển ở các năm trước, xu hướng trong tương lai qua các kênh tư vấn tuyển sinh của trường và nhiều phương tiện khác để có thể đưa ra chọn lựa sáng suốt nhất.

Thí sinh nên biết lượng sức mình, đặc biệt trong một năm điểm thi có sự thay đổi mặt bằng chung như 2017. Việc Bộ GD&ĐT không hạn chế số lượng nguyện vọng không gây khó khăn vì đã có bộ phận lọc ảo. Do đó những thí sinh không tự tin vào học lực của mình thì có thể lựa chọn con đường an toàn hơn như xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn phí 100% học phí

Là ngôi trường được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, mạng kết nối giữa Trường học và các bệnh viện lớn trên toàn quốc, cơ sở phòng khám đạt chuẩn theo quy định cùng Bệnh viện riêng được Nhà Trường đầu tư riêng nhằm phục vụ lợi ích chăm sóc của nhân dân cũng như học tập, thực hành của sinh viên. Do vậy, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng 100% tự tin ra trường có việc làm và làm ngay được việc tại các Bệnh viện lớn.

Đặc biệt, Bệnh viện Trường Cao Đẳng Y dược Pasteur sẽ tài trợ học phí 100% năm 2017 cho sinh viên đăng ký học Cao đẳng Y Dược với điều kiện có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ học phí 50% học phí năm 2017 nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.

Được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  được miễn 100% học phí năm 2017.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển và đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường tại đường link (Đăng ký trực tuyến)

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn