Xét tuyển ĐH khối D năm 2017: Top 5 trường có điểm chuẩn cao nhất

Sau khi điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 được công bố, top trường hàng đầu thí sinh không thể bỏ qua để xét tuyển Đại học khối D gồm: Ngoại thương, Ngoại giao, Hà Nội…Đây là những cái tên “hot” mà các thí sinh sở hữu số điểm cao luôn hướng tới.

xet-tuyen-dh-khoi-d-nam-2017-top-5-truong-co-diem-chuan-cao-nhat

Top 5 trường xét điểm chuẩn khối D cao nhất tại Hà Nội năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 qua đi và để lại những điểm số ấn tượng từ tất cả các thí sinh đến từ 63 tỉnh thành, theo đánh giá của các chuyên gia, đề thi THPT Quốc gia 2017 các môn khối D năm nay khá dễ, phù hợp với các em học sinh chỉ có nhu cầu thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó vẫn có những câu khó để phân loại thí sinh muốn xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng.

Đề bám sát sách giáo khoa và không mấy xa lạ với các em học sinh khi các vấn đề, nội dung câu hỏi đều rất quen thuộc như vấn đề về trẻ em, trái đất, văn hóa… Đối với những em xác định thi khối D thì điểm 8 sẽ rất nhiều, còn những em lực học ngoại ngữ trung bình – khá thì giành được 5 – 7 điểm là không quá khó.

Khối D là khối thi có số lượng thí sinh dự thi và đăng ký xét tuyển hàng năm lớn nhất trong tất cả các khối. Tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Năm nay, trong cơn “mưa” gần 6.000 lượt điểm 10, môn Ngoại ngữ cũng đóng góp 1.018 lượt điểm 10, môn Toán và môn Văn lần lượt là 278 và 01.

Có thể nói đây là khối thi có số lượng thí sinh dự thi và đăng ký xét tuyển hàng năm lớn nhất trong tất cả các khối. Hầu hết, các trường có điểm chuẩn đại học khối D cao nhất thường thuộc về các trường đào tạo Ngoại ngữ, Kinh tế, Luật hay An ninh, Cảnh sát…

Dưới đây là top 5 trường có điểm chuẩn đại học khối D cao nhất năm 2016. Điểm số trong thống kê là điểm đã bao gồm môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

Trong top 5 trường có điểm cao nhất vẫn là những cái tên hot nhất như: Ngoại thương, Ngoại giao, Hà Nội… Cụ thể như sau:

• Đại học Ngoại thương: 33,03 điểm
  • Đại học Hà Nội: 32,5 điểm
  • Đại học Sư phạm TP HCM: 32,25 điểm
  • Học viện Ngoại giao: 32 điểm
  • Đại học Luật Hà Nội: 29,25 điểm

Sau khi xem điểm thi, nếu số điểm thực tế không đúng đối với số điểm dự tính, thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo và nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 8/7 đến ngày 17/7. Theo Trưởng khoa đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với những bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Thông tin ghi nhận được từ Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngày 1/8, các Trường Đại học công bố kết quả tuyển sinh đợt một. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8. Bộ GD&ĐT quy định đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng bổ sung bắt đầu từ 13/8.

Theo đó, thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nghiệp THPT chậm nhất vào ngày 14/7. Trong khoảng thời gian này, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển Đại học, Cao đẳng và giúp thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng để phù hợp hơn với kết quả thi qua hình thức trực tuyến (từ ngày 15/7 đến ngày 21/7) và nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại nơi đăng ký dự thi (từ ngày 15/7 đến ngày 23/7).

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chỉ cần thí sinh đáp ứng được yêu cầu sau sẽ có cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường:

• Đỗ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (áp dụng đối với thí sinh thi THPT năm 2017).
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
  • Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh với 3 lĩnh vực mũi nhọn của ngành Y tế bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Nếu như có niềm đam mê với lĩnh vực mà bạn yêu thích có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ của Nhà trường thông qua hình thức:

• Cách 1: Gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895
  • Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên website của Trường tại đây:

dangkyngay

Ngay từ hôm nay thí sinh có thể đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện. Sau khi thí sinh đăng ký, Nhà Trường sẽ kiểm lại thông tin và sẽ gửi giấy báo nhập học nếu thí sinh đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của Nhà Trường. Chúc các thí sinh thành công!