Pin It
Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng Moritz-Heyman Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng Moritz-Heyman5 (100%) 3 votes Mới đây Đại học Oxford đã lên tiếng xin lỗi vì lộ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng vượt khó được Telegraph đưa tin. 4 lưu ý khi đi tập sự, thực hành dành cho sinh viên...

Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng Moritz-Heyman


  Ngày viết : 08/10/2017 08:47          Lượt xem : 501


Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng Moritz-Heyman
5 (100%) 3 votes

Mới đây Đại học Oxford đã lên tiếng xin lỗi vì lộ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng vượt khó được Telegraph đưa tin.

Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng Moritz-Heyman

Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng Moritz-Heyman

Đại học Oxford là viện đại học lâu đời đầu tiên thành lập ở Anh vào khoảng thế kỷ 13. Đây là một trong những trường Đại học danh tiếng bậc nhất tại Anh cũng như trên toàn thế giới và hiện đứng đầu danh sách trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất trên thế giới năm 2018 theo QS. Là một trong những bạn trẻ ngưỡng mộ ngôi trường danh tiếng này, N.T.A (sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) không giấu những hiểu biết của mình: “Ngôi trường Oxford thành lập với mục đích chính là đào tạo tu sĩ và linh mục cho Giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã. Có lẽ bạn không biết rằng có rất nhiều dòng tu tụ tập gần trường như dòng Phanxicô, dòng Đa Minh và dòng Carmel cung cấp chỗ ở cho các tu sinh trọ học”.

Trước khi phong trào Kháng cách nổi lên vào thế kỷ 16 thì mục đích đào tạo tu sĩ vẫn được theo đuổi và khi phong trào này diễn ra thì giáo dục ở Oxford đã được đổi hướng. Hiện đại học Oxford có 45 trường độc lập với phương châm học hành không chỉ để tìm nghề nghiệp mà còn thông qua học hành để thấy được ý nghĩa và chân lý giá trị của cuộc sống.

Thông tin mới nhất do Telegraph đưa tin, Đại học Oxford (Anh) vừa phải xin lỗi sinh viên về sai sót IT khiến danh sách bí mật gần 500 sinh viên vào trường theo diện học bổng vượt khó Moritz-Heyman vô tình bị tiết lộ. Không ít sinh viên của trường cũng như những người yêu mến trường Đại học tỏ ra ngạc nhiên khi điều này không thể coi là nỗi nhỏ, nhất khi đây là trường danh tiếng bậc nhất tại Anh và trên thế giới.

Nickname Hoc cỏ may (học tập tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) bày tỏ quan điểm: “mặc dù không phải là sinh viên của Trường nhưng đây là vấn đề thông tin cá nhân không nên xảy ra sai sót như vậy”.

Rò rỉ danh sách gần 500 sinh viên nhận học bổng Moritz-Heyman

Học bổng Moritz-Heyman là chương trình do tỷ phú Michael Moritz và vợ ông – tiểu thuyết gia Harriet Heyman thành lập. Được biết năm 2012, vợ chồng tỷ phú Michael Moritz đã quyên góp 75 triệu bảng Anh –  đây là khoản từ thiện lớn nhất vào thời điểm đó dùng để hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong lịch sử châu Âu. Lý do mà Học bổng Moritz-Heyman lập lên theo một số nguồn tin cậy cho rằng,  Moritz lớn lên ở Cardiff và tốt nghiệp chuyên ngành Lịch sử trường Christ Church, Oxford. Hơn nữa, cha ông cũng từng nghiên cứu tiến sĩ tại đại học danh giá này với học bổng toàn phần.

Để có thể xét học bổng Moritz-Heyman, sinh viện nằm trong diện có thu nhập gia đình mỗi năm 16.000 bảng hoặc thấp hơn. Với suất học bổng này, sinh viên được hỗ trợ chi phí sinh hoạt, giảm học phí 3.000 bảng và được trao nhiều cơ hội thực tập.

Theo người phát ngôn của Đại học Oxford cho biết, trường rất coi trọng việc bảo mật dữ liệu nhưng thông tin về một email gần đây về cơ hội việc làm được gửi cho sinh viên diện học bổng Moritz-Heyman vô tình sử dụng tính năng “CC” thay vì “BCC” như đã định. Với tính năng này đồng nghĩa với việc tất cả người nhận có thể xem được địa chỉ email của những người khác. Tin tức Y Dược cập nhật, trong sự cố này không còn chi tiết nào khác cũng như không có sự tham gia của bên thứ ba. Sinh viên nhận được lời xin lỗi ngay khi chúng tôi phát hiện là thông tin người phát ngôn của Đại học Oxford chia sẻ.

 Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất