“Tố cáo” thói hư tật xấu của bác sĩ qua nét chữ viết tay Người ta thường nói “nét chữ nết người”, chữ viết tay có thể chỉ ra hơn 5.000 tính cách khác nhau. Khi nhìn vào nét chữ sẽ phần nào đoán được tính cách ẩn giấu bên trong con người.

“Tố cáo” thói hư tật xấu của bác sĩ qua nét chữ viết tay


  Ngày viết : 08/10/2017 15:06          Lượt xem : 1163


“Tố cáo” thói hư tật xấu của bác sĩ qua nét chữ viết tay
5 (100%) 2 votes

Người ta thường nói “nét chữ nết người”, chữ viết tay có thể chỉ ra hơn 5.000 tính cách khác nhau. Khi nhìn vào nét chữ sẽ phần nào đoán được tính cách ẩn giấu bên trong con người.

“Tố cáo” thói hư tật xấu của bác sĩ qua nét chữ viết tay

“Tố cáo” thói hư tật xấu của bác sĩ qua nét chữ viết tay

Nghiên cứu của một Công ty bút tại Mỹ đã công bố trên tin tức mới nhất về mối liên quan giữa chữ viết tay và tính cách con người. Theo đó nhìn vào chữ viết tay của một người có thể tiết lộ hơn 5000 đặc điểm tính cách khác nhau. Những đặc điểm dễ tiết lộ tính cách con người nhất thể hiện ở việc người đó để khoảng cách giữa các chữ, phong cách ký tên như nào, hay đơn giản là cách kết nối các chữ trong một câu với nhau ra sao…

Đoán tính cách bác sĩ qua kích thước chữ và khoảng cách các từ

Kích cỡ chữ viết tay có thể định hình tính cách của chủ nhân. Cụ thể những người có chữ viết kích thước nhỏ thường có xu hướng nhút nhát, tỉ mỉ và siêng năng. Trong khi đó những người viết chữ to thường hòa đồng, sôi nổi hơn.

Bác sĩ có chữ viết tay trung bình, phần cao nhất của các chữ cái nằm ngay phía dưới trung tâm đường kẻ là những người rất giỏi điều chỉnh cảm xúc và có khả năng thích nghi cao.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các từ có thể tiết lộ đó là người sống nội tâm hay phóng khoáng. Những người để khoảng trống rộng giữa các từ tượng trưng cho sự tự do và không ưa sự chật chội. Ngược lại người viết các từ sát gần nhau không thể chịu đựng được sự cô đơn và có thể bắt người khác phải chịu đựng mình.

Nhìn vào nét chữ có thể nói lên tính cách con người

Nhìn vào nét chữ có thể nói lên tính cách con người

Tiết lộ tính cách bác sĩ qua các nét chữ nghiêng

Mặc dù những nghiên cứu “nét chữ nết người” được gọi là “giả khoa học” gây nhiều tranh cãi khác nhau, nhưng không thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của kết quả nghiên cứu với đời sống con người. Giảng viên Tâm lý học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Nguyễn Hữu Định cho biết, mối liên hệ giữa chữ cái và tính cách con người vẫn hiện hữu trong từng nét chữ của chúng ta, thậm chí nhiều công ty tuyển dụng bằng cách làm bài test viết tay với ứng viên.

Nếu các chữ nghiêng sang phải, tiết lộ chủ nhân là người ưa trải nghiệm mới và thích gặp gỡ những con người mới. Còn nếu các chữ viết nghiêng về phía bên trái, người đó có xu hướng thích sống khép kín. Có tính logic cao và thực dụng là nhận xét về những người viết không nghiêng ngả chữ theo bất cứ hướng nào.

Nhận biết tính cách qua cách viết mỗi chữ cái

Cách viết mỗi chữ cái cũng có thể nói lên đặc điểm tính cách của con người. Chẳng hạn như người viết nét vòng ở chữ cái “l” và “e” trong đó nét vòng rộng đồng nghĩa với một con người nhẹ nhàng, đầu óc cởi mở. Ngược lại Bác sĩ viết nét vòng hẹp có xu hướng hay ngờ vực và thường hạn chế bản thân trước một số hoạt động nhất định.

Cách viết dấu chấm của chữ “i” hay nét gạch ngang của chữ “t” cũng phần nào hàm ẩn tính cách của người viết. Nếu dấu chấm chữ i cách xa phần dưới của chữ biểu hiện chủ nhân rất giàu trí tưởng tượng. Còn nếu dấu chấm ở sát gần bên dưới chứng tỏ người viết có tính tổ chức và giàu sự cảm thông. Những người không quyết đoán,  hay chần chừ có xu hướng viết dấu chấm của chữ “i” và chữ “j” chệch sang bên trái, còn người mang tính cách trẻ con sẽ dùng các vòng tròn để thể hiện dấu chấm.

Tương tự như vậy, nét gạch ngang chữ “t” dài đồng nghĩa với một người kiên định và nhiệt tình nhưng ngoan cố. Còn người viết các nét gạch ngang ngắn tiết lộ tính cách lười biếng.

Nhận biết tính cách qua cách viết mỗi chữ cái

Nhận biết tính cách qua cách viết mỗi chữ cái

Đoán tính cách Bác sĩ qua hình dạng chữ viết

Hồng Nhung – bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nét chữ tròn trịa được nhận xét là người có năng lực, giàu tính sáng tạo và rất chú trọng đến học hành. Nếu như những người có nét chữ tròn như Hồng Nhung là biểu hiện của sự chuyên nghiệp, nghiêm túc thì người viết nét chữ nhọn tượng trưng cho tính hiếu chiến hoặc trí thông minh. Những chữ cái viết móc nối vào nhau đồng nghĩa với chủ nhân là người logic.

Một số người có thói quen nhấn mạnh bút khi viết thường làm việc một cách rất nghiêm túc, nhưng không giỏi chịu đựng sự chỉ trích, dễ nổi nóng hơn người viết chữ nhẹ nhàng, ít nhất sẽ  giàu sự cảm thông và bền bỉ hơn.

Những chữ viết nguệch ngoạc không rõ nét rất khó hiểu thể hiện chủ nhân là người cực kỳ kín đáo. Trong khi đó nếu chữ viết dễ đọc chứng tỏ tính cách tự tin, thoải mái và chân thành. Tương tự như vậy, nếu ai đó viết nhanh họ có thể là người nhanh nhẹn, biết tiết kiệm thời gian nhưng thiếu kiên nhẫn khi phải đợi chờ, còn người viết chữ chậm sẽ cẩn thận và an toàn hơn.

Dù còn nhiều tranh cãi về tính chính xác của chữ viết khi nhận diện các thuộc tính của con người. Tuy nhiên đây cũng là một trong những đặc điểm thú vị của mỗi người mà bạn có thể khám phá!

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất


Notice: Undefined index: enable_manual_switch in /home/cdydpaster/domains/truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/mobile-smart/mobile-smart.php on line 946