Pin It
Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản liệu có khó? Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản liệu có khó?5 (100%) 2 votes Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang trở thành trào lưu HOT hiện nay khi sở hữu cơ hội nghề nghiệp tốt cùng mức lương hấp dẫn được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng...

Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản liệu có khó?


  Ngày viết : 05/10/2017 15:50          Lượt xem : 3177


Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản liệu có khó?
5 (100%) 2 votes

Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang trở thành trào lưu HOT hiện nay khi sở hữu cơ hội nghề nghiệp tốt cùng mức lương hấp dẫn được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản liệu có khó?

Trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản liệu có khó?

Những phân tích đánh giá được Tin Giáo dục cập nhật trong thời gian vừa qua cho thấy tình trạng báo động già hóa dân số tại các quốc gia phát triển, hệ thống phúc lợi xã hội dần trở nên quá tải. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nhân lực điều dưỡng, hộ lý đang là vấn đề cấp bách cần giải quyết tại các quốc gia này.

Trong khi đó Nhật Bản là quốc gia phát triển nhưng lại thiếu nguồn lực lớn Điều dưỡng viên, do đó để tăng chế độ đãi ngộ nhằm thu hút nguồn nhân lực trong nước cũng như khắc phục tình trạng thiếu nguồn lực lao động ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Nhật Bản buộc phải tìm đến giải pháp sử dụng lao động nước ngoài. Được biết năm 2012, Chính phủ Nhật Bản đề nghị chương trình hợp tác đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại nước này. Đây là một trong những cơ hội để lao động Việt Nam có thể phát triển với môi trường làm việc tốt hơn, mức lương cao hơn. Tuy nhiên để có thể làm việc tại các quốc gia có những tiêu chuẩn khắt khe như Nhật Bản, các ứng cử viên cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn đề ra của quốc gia vốn nổi tiếng khó tính này.

Điều kiện làm việc tại Nhật Bản là gì?

Việc đầu tiên mà các ứng cử viên cần phải đáp ứng chính là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa với thời gian đào tạo 3 năm hay là các cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa, tuổi đời dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản cần điều kiện gì?

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản cần điều kiện gì?

Đặc biệt, ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết bạn phải đáp ứng theo yêu cầu để có thể được lựa chọn làm việc tại Nhật bằng cách tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Bên cạnh đó, các ứng viên điều dưỡng cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Trong trường hợp trúng tuyển, ứng viên sẽ vừa học vừa làm tại Nhật Bản trong vòng 3 năm đối với Điều dưỡng và 4 năm đối với Hộ lý. Nếu bạn có ý định gắn bó với mảnh đất này có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản mỗi năm một lần về điều dưỡng viên và dự thi một lần vào năm thứ 4 đối với hộ lý.

Các ứng viên nên chuẩn bị hành trang như thế nào?

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng mức lương hấp dẫn từ quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, việc trang bị cho mình những kiến thức nền tảng  ngay từ ban đầu là điều cần thiết và việc học các trường Đại học, Cao đẳng với các lớp đào tạo chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là điều kiện không thể bỏ qua.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi hộc tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi hộc tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bạn có thể tìm đến học tại các đơn vị có có liên kết trực tiếp với Bộ LĐTB&XH như: Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa,…Đặc biệt, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao để đưa sang Nhật Bản hoặc Đức làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên theo học cao đẳng chính quy, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo tiếng Nhật hoặc tiếng Đức; đào tạo kỹ năng mềm cũng như chuyên môn theo mô hình của Nhật Bản và Đức, được Nhà trường đảm bảo việc làm tại Nhật Bản hoặc Đức ngay sau khi tốt nghiệp.

Với những điều kiện thuận lợi mà Trường hỗ trợ thí sinh, các ứng viên sẽ có những cơ hội tốt nhất để có thể trở thành những Điều dưỡng viên, hộ lý giỏi phát triển nghề nghiệp ngay tại quốc gia nổi tiếng khó tính này.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất