Sau khi thi xong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thi sinh nên làm gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã khép lại từ ngày 27/6 vừa qua, để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn quan trọng sắp tới thí sinh nên thực hiện những công việc dưới đây.

Sau khi thi xong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh nên làm gì?

Sau khi thi xong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thi sinh nên làm gì?

Dò đáp án để ước lượng được số điểm của mình

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội nhận định, sau khi thi xong đã có rất nhiều đáp án tham khảo, thí sinh có thể tự dò đáp án để ước lượng được trước số điểm của mình trước khi có đáp án chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc ước lượng số điểm là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn có những định hướng chọn trường ngay từ bây giờ, để không phải bỡ ngỡ trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng. Bên cạnh đó, việc dò đáp án, áng chừng số điểm cũng là căn cứ để chuẩn bị tinh thần phúc khảo nếu như kết quả thi chênh lệch quá nhiều so với lúc bạn tự chấm.

Chú ý các mốc thời gian quan trọng

Sau khi thi xong, có một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý:

• Thời gian công bố kết quả thi: Ngày 14/7
  • Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ: Chậm nhất ngày 18/7
  • Các trường ĐH, CĐSP, TCSP điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển: Dự kiến trước ngày  22/7
  • Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7
  • Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT: Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7

Chuẩn bị sẵn tâm lý chọn ngành, chọn trường

Sau khi áng chừng được số điểm của mình, bạn cần phải đối chiếu điểm của mình với điểm chuẩn của ngành học trường đó các năm trước để biết mình có khả năng đỗ hay không. Việc chọn ngành, chọn trường là hết sức quan trọng, ảnh hưởng tới tương lai của bạn. Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý để chọn trường sao cho phù hợp với điểm thi.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Linh cán bộ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trước khi chọn trường Đại học, sĩ tử cần quan tâm đến sở thích, đam mê, điều kiện vật chất, học phí, cơ sở của trường, chương trình đào tạo, địa điểm… của trường. Bạn có thể tham khảo ý kiến phụ huynh hoặc các anh chị đi trước. Việc chuẩn bị sẵn tâm lý giúp bạn không bị động khi bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới.

Xếp gọn sạch vở sang một bên

Sau khi thi xong hãy xếp gọn chúng sang một bên để tạo không gian thoải mái cho mình khỏi những tháng ngày “cày cuốc” ôn thi vất vả.

Đi du lịch xả hơi giúp thí sinh giảm stress

Đi du lịch xả hơi

Tạm gác lại mọi lo lắng về điểm số hãy xách ba lô lên và đi tới miền đất nào đó cùng bạn bè, gia đình hoặc một mình, một “trận chiến” chọn trường phía trước vì thế quãng thời gian du lịch xả hơi này sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và tỉnh táo hơn. Nếu tài chính không đủ để đến Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì có thể nghĩ đến các điểm trong nước như Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Sapa…Bạn cũng có thể đi phượt cùng đám bạn hoặc về quê ẩn mình 1 tuần, hít thở bầu không khí trong lành cũng là một gợi ý tuyệt vời sau khi thi.

Tụ tập cùng đám bạn cấp 3

Sau khi thi xong là quãng thời gian lý tưởng để tụ tập với đám bạn cấp 3 cùng “chém gió” về bài thi, đề thi và kỷ niệm hồi lớp 12 vì khi đã vào Đại học, việc gặp lại được chúng bạn thời cấp 3 sẽ chẳng còn đông đủ và tưng bừng như thế. Nếu không thể họp lớp đông đủ thì bạn cũng có thể gọi cho hội bạn thân , rủ đi trà sữa, cafe, xem những bộ phim hot hiện nay, đi mua sắm…

Học thêm Ngoại ngữ

Trong thời đại bây giờ, Ngoại ngữ là thứ rất quan trọng học Ngoại ngữ không bao giờ thừa cả, sau này khi trở thành sinh viên rồi, việc giỏi Ngoại ngữ sẽ giúp bạn trở nên hoạt bát và nổi bật trong lớp, bạn có thể tham gia một khóa học Tiếng Anh cấp tốc. Khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai đấy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp