Sinh viên cần kiêng kỵ những gì khi đi nhập học trong tháng cô hồn? Sinh viên cần kiêng kỵ những gì khi đi nhập học trong tháng cô hồn?5 (100%) 1 vote Là một tháng “xấu” nhất trong năm nên những người xuất hành, làm việc lớn thường kiêng kị đủ điều. Vì thế trước khi đi nhập học nên tránh một vài điều xui xẻo để không mang...

Sinh viên cần kiêng kỵ những gì khi đi nhập học trong tháng cô hồn?


  Ngày viết : 12/08/2018 10:11          Lượt xem : 632


Sinh viên cần kiêng kỵ những gì khi đi nhập học trong tháng cô hồn?
5 (100%) 1 vote

Là một tháng “xấu” nhất trong năm nên những người xuất hành, làm việc lớn thường kiêng kị đủ điều. Vì thế trước khi đi nhập học nên tránh một vài điều xui xẻo để không mang hạn vào người.

Những điều cần tránh khi nhập học trong tháng cô hồn

Những điều cần tránh khi nhập học trong tháng cô hồn

Ở thời điểm hiện tại sau khi biết được điểm chuẩn của các trường ĐH, nhiều sinh viên đang chuẩn bị hành trang để lên đường nhập học theo đúng quy định của trường. Mặc dù thời gian nhập học là vào tháng 8 dương nhưng lại rơi vào tháng 7 âm lịch mà theo quan niệm dân gian đây được coi là tháng của ma quỷ, không tốt lành nên tránh làm việc làm lớn cũng như xuất hành xa. Tuy nhiên để đảm bảo đúng thời gian nhập học cũng như tạo thận lợi cho khởi đầu trong quãng đời sinh viên, các em nên kiêng kỵ một số điều sau đây để tránh gặp xui xẻo vào người.

Cần xem giờ trước khi xuất hành

Mặc dù là một tháng “đen” nhất trong năm nhưng không hẳn ngày nào trong tháng cô hồn cũng là ngày xấu. Vì thế trước khi đi chúng ta nên xem xét ngày giờ, cung hoàng đạo cho chính xác. Bên cạnh đó khi đã bước chân ra khỏi nhà thì không nên quay đầu lại vì theo như người xưa quan niệm như thế sẽ không trót lọt, xảy ra nhiều vấn đề.

Tránh ăn một vài món “đại kỵ” trước khi đi

Thịt chó, cá mè, cháo trắng, mực, thịt vịt được coi là những món ăn vô cùng đen đủi trong những ngày đầu tháng hoặc đối với những người chuẩn bị có việc lớn cần đi đâu xa nhà. Vì thế trước khi ăn chúng ta nên cân nhắc và tránh ăn những món không đem đến sự may mắn trên.

Không nên ăn thịt chó, cá mẹ, mực trước khi xuất hành

Không nên ăn thịt chó, cá mẹ, mực trước khi xuất hành

Nên mang theo một vài đồ “bảo hộ”

Trong dân gian thường quan niệm mùi tỏi hoặc dao sắc là những thứ ma tà đều sợ và muốn tránh xa. Vì thế để không bị vong hay ma quỷ theo chân, trước khi đi nên bỏ một nhánh rỏi nhỏ vào trong người hoặc một con dao nhỏ. Mặc dù thực hư chưa biết thế nào nhưng đến nay cách này vẫn được nhiều người áp dụng mỗi khi xuất hành đi đâu xa.

Đi chùa thắp hương

Để cầu mong công danh, đỗ đạt, trước mỗi kỳ thi lớn như kỳ thi THPT quốc gia hay ĐH nhiều sĩ tử hay người nhà thường đến chùa chiền để thắp nhang, viết sớ cầu may. Vì tháng 7 âm lịch Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn chốn địa ngục được lên “ngao du” ở cõi trần thế nên trước khi đi xuất hành chúng ta nên đến chùa mua lễ thắp nhang để cầu siêu, cầu bình an, cầu sức khỏe…. cho mình và người thân cũng như để mọi chuyện được suôn sẻ, may mắn.

Trước khi đi đâu xa nên đi chua thắp hương cầu may 

Trước khi đi đâu xa nên đi chua thắp hương cầu may 

Không mang theo nhưng vật dụng phát ra tiêng kêu

Những thứ như vòng tay, chuông gió cũng được nhiều người hạn chế sử dụng trong tháng 7. Vì theo như quan niệm khi những thứ này không may chạm vào đâu phát ra tiếng kêu thì đây như là tiếng gọi mà quỷ về. Và hiển nhiên khi ma quỷ theo chân sẽ hành hạ mình nên bản thân luôn gặp những chuyện không tốt.

Cho đến nay việc con người thường gặp xui xẻo trong tháng 7 âm lịch và những điều nên làm và không nên làm trong tháng cô hồn, Rằm tháng 7 vẫn chưa được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, với những việc làm trên sẽ khiến cho con người sống tốt và an tâm hơn trong tháng được cho là tháng của người Âm. Vì thế với những thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp hi vọng sẽ giúp cho các sĩ tử có một năm học mới thật suôn sẻ và gặp nhiều may mắn để công thành danh toại.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất