Pin It
Ngược đời chuyện một trường Cao đẳng lấy điểm cao để… trốn dạy Ngược đời chuyện một trường Cao đẳng lấy điểm cao để… trốn dạy5 (100%) 1 vote Trong khi nhiều trường ĐH ra sức hạ sàn nhằm “vét” thí sinh cho đủ chỉ tiêu thì một trường CĐ tại Gia Lai lại nâng sàn cao chót vót để đánh trượt thí sinh. Cập nhật danh sách...

Ngược đời chuyện một trường Cao đẳng lấy điểm cao để… trốn dạy


  Ngày viết : 10/08/2018 10:41          Lượt xem : 435


Ngược đời chuyện một trường Cao đẳng lấy điểm cao để… trốn dạy
5 (100%) 1 vote

Trong khi nhiều trường ĐH ra sức hạ sàn nhằm “vét” thí sinh cho đủ chỉ tiêu thì một trường CĐ tại Gia Lai lại nâng sàn cao chót vót để đánh trượt thí sinh.

Trường  CĐSP Gia Lai cớ mức điểm chuẩn năm 2018 cao chót vót

Trường  CĐSP Gia Lai cớ mức điểm chuẩn năm 2018 cao chót vót

Điểm chuẩn CĐ cao hơn ĐH

Theo quy định của Bộ về mức điểm tối thiểu đối với các trường đào tạo ngành sư phạm với hệ Đại học là 17 điểm, hệ Cao đẳng là 15 điểm và hệ Trung cấp là 13 điểm. Căn cứ vào quy định này, trường CĐSP Gia Lai đang gặp khó về công tác tuyển sinh vì nhiều ngành không có thí sinh nộp hồ sơ. Trong thông báo trúng tuyển đợt 1 mà trường CĐSP Gia Lai vừa công bố, nhiều ngành đã lấy điểm chuẩn rất cao như: Sư phạm Vật lý 18.0 điểm, Sư phạm Tiếng Anh 19.0 điểm, Sư phạm Lịch sử: 20.0 điểm, Sư phạm Ngữ văn: 23.0 điểm… Nếu so với phổ điểm thi THPT quốc gia giảm như năm nay thì dễ nhận thấy số điểm chuẩn này không hề thấp, thậm chí còn cao hơn một vài trường ĐH. Lý giải về việc để điểm chuẩn của trường CĐSP Gia Lai “vọt xà” Ông Ngô Võ Thanh – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng đào tạo, Trường CĐSP Gia Lai cho biết nhà trường lấy mức điểm chuẩn đợt 1 cao là để cho các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 tại trường sẽ… trượt và các em có thể lấy số điểm này để xét tuyển vào các trường khác có thuận lợi hơn”. Ông Thanh cũng lấy ví dụ như ở ngành Sư phạm Ngữ Văn, có duy nhất một thí sinh đăng ký, hơn nữa lại là nguyện vọng 1. Thí sinh này lại đạt điểm thi 22,5 điểm, nếu nhà trường đặt mức tuyển sinh ở mức 15 điểm thì chắc chắn thí sinh này đậu 100%. Nếu ngành học chỉ có 1 thí sinh theo học thì công tác tổ chức, mở lớp, bố trí giáo viên dường như không thể thực hiện được. Do đó, nhà trường buộc phải đưa ra mức điểm chuẩn tuyển sinh là 23 điểm để đánh trượt thí sinh. Tương tự, các ngành khác điểm cao cũng chỉ có một vài em đăng ký nên nhà trường đã chọn điểm chuẩn như vậy để tạo điều kiện cho các thí sinh này tìm nguyện vọng khác.

 Nhiều trường Cao đẳng mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 Nhiều trường Cao đẳng mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Nhiều trường CĐ mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Trong khi trường CĐSP Gia Lai nâng điểm chuẩn để “trốn dạy” thì nhiều trường CĐ trên cả nước đang mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh để giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển và nhập học. Ngoài những trường trong khối sư phạm thì những trường đào tạo Cao đẳng Y dược cũng chú trong đến vấn đề này. Nổi tiếng là một địa chỉ đào tạo y dược uy tín trong nhiều năm liền, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo và mở rộng tuyển sinh làm nhiều đợt trong năm. Hiện điều kiện xét tuyển được Nhà trường đưa ra với những chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này thí sinh không cần quan tâm tới mức điểm chuẩn mà có thể dễ dàng nộp hồ sơ để được nhập học trong thời gian ngắn nhất. Hiện thời gian nhập học đợt cuối đến ngày 31/10/2018.

Hiện những thí sinh tham gia xét tuyển tại Nhà trường có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN hoặc làm hồ sơ gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất