Sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể làm thêm việc gì trong thời gian cận Tết? 5 / 5 ( 2 votes ) Đừng “chôn chân” mình vào những tiết học sau đó về nhà ăn học rồi ngủ, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năng động có thể vừa học, vừa kiếm tiền dịp cận Tết bằng rất nhiều công việc mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc....

Sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể làm thêm việc gì trong thời gian cận Tết?


  Ngày viết : 04/12/2018 15:36          Lượt xem : 1406


Đừng “chôn chân” mình vào những tiết học sau đó về nhà ăn học rồi ngủ, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năng động có thể vừa học, vừa kiếm tiền dịp cận Tết bằng rất nhiều công việc mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể làm thêm việc gì trong thời gian cận Tết?

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược hệ chính quy các khóa trước, những ngày cận Tết là những ngày mà hội sinh viên hoàn toàn có thể kiếm cho mình một khoản kha khá để chi tiêu trong dịp Tết mà vẫn chẳng sợ ảnh hưởng gì tới công việc học tập. Các công việc làm thêm dành cho sinh viên có thể kể đến như: đi làm gia sư cho đến làm chân phục vụ tại các quán café, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, các cửa hàng bán quần áo… Nhưng không phải bạn nào cũng có thể sắp xếp thời gian đủ dài để theo các công việc làm thêm mang tính chất cố định như vậy. Vậy nên nhiều bạn sinh viên thường hay nảy ra ý định đi làm thêm theo thời điểm, thời vụ. Và Tết có thể được coi là “mùa cá kiếm” lớn nhất. Trên thực tế, dịp tết cũng là cơ hội để gia đình sum vầy, hội họp và ăn chơi. Ai đi xa cũng muốn trở về nhà “có tấm có món” để biếu bố mẹ và lì xì đàn em nhỏ, sinh viên đương nhiên không phải là ngoại lệ. Vì thế các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và các trường khác trên cả nước có thể tham khảo một số công việc làm thêm sau đây:

Bán lì xì đẹp, độc, lạ, giá cả phải chăng

Một trong những yếu tố mà bạn có thể cân nhắc “buôn bán, sỉ lẻ phong bao lì xì” chính là vì tính thời vụ của nó. Dịp Tết ai cũng cần ít nhất vài phong bao lì xì may mắn để đem phát lộc tới người thân. Số ít có thể là vài bao, có người nhiều thì vài chục bao. Cho nên chỉ cần bạn đánh trúng vào thị hiếu người tiêu dùng với các mẫu lì xì đẹp, độc, sáng tạo và bắt “trend” là đảm bảo sẽ có một cái Tết bên người thân vô cùng ấm cúng.

Bán hoa và Socola dịp Lễ tình nhân

Hầu như Tết Nguyên đán năm nào cũng gần sát với Lễ Tình nhân. Vì thế ngoài buôn bán phong bao lì xì thì các sinh viên có thể thử tài “buôn thúng bán mẹt” của mình. Bán socola và hoa nhận ship tận nhà cho các cặp đôi yêu xa cũng là một yếu tố được bạn Mai Hoa – sinh viên Cao đẳng Dược cân nhắc. Thậm chí còn rất nhiều bạn khác trong lớp bao thầu cả thiệp handmade hoặc nhận gói quà tặng quà tận tay, dịch vụ rất chu đáo và đa dạng.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể làm thời vụ vào dịp cận tết bằng việc buôn bán lì xì

Sinh viên Cao đẳng Y Dược làm thời vụ vào dịp cận Tết

Có thể bạn sẽ phải đánh đổi đôi chút ví như chấp nhận về nhà đoàn tụ cùng người thân muộn hơn những Tết trước đây. Nhưng đây cũng chính là khoảng thời gian mà các cửa hàng buôn bán tấp tập, các điểm cung cấp dịch vụ cũng trở nên quá tải và cần tuyển nhân viên thời vụ gấp với mức lương và chế độ đãi ngộ rất xứng đáng. Vì thế nếu các bạn sinh viên chịu khó thì có thể tận dụng những ngày này để đi làm để có cái tết sung túc và đầm ấm hơn.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể làm thêm tại nhà

Ngoài các công việc ngoài luồng thì các bạn sinh viên có thể lựa chọn công việc làm thêm mình đamg học tập, ví dụ các sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh có thể chọn lựa các công việc chăm sóc sản phụ, người ốm tại nhà, thời điểm cận tết hầu hết gia đình nào cũng bận rộn, vì thế đây cũng là lúc họ không có quá nhiều thời gian dành cho người thân hay con trẻ. Công việc này cũng được rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lựa chọn.

Sinh viên Cao đẳng Hộ sinh chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà

Chắc hẳn với những gợi ý trên thì các sinh viên đều đã có lựa chọn công việc làm thêm trong thời gian cận tết cho mình. Tuy nhiên để không ảnh hưởng đến việc học tập thì các em cần phân bố thời gian học sao cho hợp lý kết hợp thời gian làm việc hiệu quả.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện