Sinh viên Y Dược nên làm gì để tốt nghiệp có việc làm ổn định ngay?

Năm cuối Cao đẳng Y Dược là khoảng thời gian chuẩn bị kết thúc quãng đời sinh viên và bắt đầu thời gian lao động bằng chính kiến thức học của mình. Vậy những kỹ năng và kinh nghiệm nào là quan trọng nhất giúp các sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp?

Sinh viên Y Dược nên làm gì để tốt nghiệp có việc làm ổn định ngay?

Học gì để ra trường có một công việc ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn luôn là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, thậm chí rất nhiều bạn trẻ đã đưa ra được định hướng ngay cho bản thân từ những năm học phổ thông. Theo đó, việc chọn ngành Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và trở thành sinh viên Y Dược là bạn đã có được 50% cơ hội thành công. Bởi ngành Y Dược được đánh giá là một trong những ngành nghề đang khát nhân lực và có cơ hội việc làm vô cùng lớn, tuy nhiên cơ hội đó còn phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng học tập, trang bị kiến thức cho bản thân để trở thành những cán bộ ngành Y chuyên nghiệp. Vì thế những sinh viên năm cuối cần lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất để có thể “ứng đâu tuyển đó”.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối cần củng cố lại toàn bộ kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Là một ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên kiến thức và kỹ năng chuyên môn là yếu tố then chốt đối với những bạn trẻ chọn làm việc trong lĩnh vực y tế, Dược phẩm.  Bởi chỉ khi nắm vững kiến thức chuyên môn bạn mới khả năng chẩn đoán bệnh dựa vào các dấu hiệu bệnh lý, cách điều trị với từng loại bệnh, hay khả năng lên kế hoạch chăm sóc người bệnh, cũng như khả năng phân tích trong các xét nghiệm y học, hay từng loại thuốc ứng dụng chữa trị cho từng căn bệnh cụ thể…

Bởi vậy, trước khi ra trường các sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm hay các khối ngành Y cần hệ thống và ôn tập lại những kiến thức mình đã được học. Xem xét lại trong thời gian vừa qua bạn đã nắm được kiến thức gì để làm tiền đề cho công việc trong tương lai sắp tới. Sau đó, một lần nữa bạn tổng hợp lại và củng cố một lần nữa một cách chuyên sâu để phục vụ cho các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối cần củng cố lại toàn bộ kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Rèn luyện kỹ năng mềm cũng là một công việc quan trọng

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng có những đặc thù riêng, ngành y tế cũng vậy. Đối với những nhân viên y tế, dù làm công việc trực tiếp điều trị hay chăm sóc sức khỏe thì họ cũng là người tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân mỗi ngày. Do đó, việc trang bị những kỹ năng mềm với những cán bộ ngành Y là việc làm cấp thiết, thậm chí có những yêu cầu khắt khe riêng. Vì thế bên cạnh kiến thức chuyên môn thì những sinh viên Y Dược chuẩn bị tốt nghiệp còn phải trang bị cho mình những kỹ năng mềm.

Để sinh viên Y Dược sau khi ra trường có thể dễ dàng hòa nhập với công việc, thật sự trở thành những người “sâu y lý, giỏi y thuật , giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn giúp các em rèn luyện những kỹ năng quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phỏng vấn xin việc,…để các em có thể trúng tuyển ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên cả về chuyên môn cũng như kỹ năng mềm.

Sinh viên năm cuối Y Dược nên tìm hiểu trước về công việc mà bạn dự định sẽ làm trong tương lai

Dù trong bất kỳ công việc nào thì trước khi tốt nghiệp các sinh viên cũng cần tìm hiểu những công việc mình sẽ làm trong tương lai. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc mà còn biết những khó khăn hay thuận lợi mà bạn sẽ mắc phải để bạn có sự chuẩn bị tốt hơn nữa. Ví dụ, những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược muốn mở một cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc sau khi tốt nghiệp thì bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề. Như vậy bạn cần tìm hiểu xem tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ được mở cơ sở bán lẻ thuốc theo hình thức nào cũng như điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì. Từ đó có kế hoạch và chủ động trong việc học tập của mình. Hay những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nếu muốn làm Điều dưỡng viên ở vị trí cấp cao hay được tuyển dụng làm tại nước ngoài thì tìm hiểu các khóa học chuyên sâu về ngành hay thực hành, cũng như điều kiện để cấp chứng chỉ ngành Điều dưỡng.

Sinh viên năm cuối Y Dược nên tìm hiểu trước về công việc mà bạn dự định sẽ làm trong tương lai

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về những thông tin tuyển dụng đối với công việc bạn dự định sẽ làm để biết các nhà tuyển dụng có những yêu cầu gì với vị trí bạn đang tìm hiểu, từ đó bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì trước khi ứng tuyển, để trúng tuyển ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên. Trên thực tế, còn rất nhiều công việc sinh viên cần phải làm, tuy nhiên yếu tố cốt lõi vẫn là kiến thức Y Dược bạn nắm trong tay. Vì thế để trở thành những cán bộ ngành Y mà nhà tuyển dụng nào cũng cần đến bạn phải trang bị cho mình kiến thức và trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mọi thông tin tuyển sinh năm 2019 chi tiết xin liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *