Sinh viên ĐH Y dược TP.HCM trở lại trường từ ngày 9/3

Sáng 9/3, khoảng 14.000 sinh viên ĐH Y dược TP.HCM sẽ quay trở lại học tập. Điều này cũng có nghĩa đây là trường đầu tiên tại TP.HCM cho toàn bộ sinh viên đi học lại.

Sinh viên ĐH Y dược TP.HCM trở lại trường từ ngày 9/3

Sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19, sinh viên ĐH Y dược TP.HCM bắt đầu quay lại trường. Trước đó, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ sinh viên, tất cả phòng học, phòng thực hành, thư viện, căngtin…trong khuôn viên nhà trường, ký túc xá đều được vệ sinh khử khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nhà trường cũng thông báo đến phụ huynh và sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cá nhân để sinh viên sớm quay lại trường học, đảm bảo tiến độ học tập, thực hành theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị dự phòng khẩu trang y tế cho sinh viên và giảng viên trong các trường hợp cần sử dụng, không quên chuẩn bị đầy đủ dung dịch vệ sinh tay chứa cồn trong các phòng học và phòng thực hành, xà phòng khử khuẩn trong các nhà vệ sinh.

Trong tuần đầu tiên khi sinh viên trở lại học tập, ĐH Y dược TP.HCM sẽ tổ chức các buổi tập huấn cho toàn bộ sinh viên, học viên và giảng viên về bệnh COVID-19, thực hành đúng nhằm bảo vệ cho bản thân và ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng (đặc biệt là sử dụng khẩu trang đúng cách, vệ sinh tay, vệ sinh hô hấp).

Theo kế hoạch học tập, sinh viên chỉ học lý thuyết và e-learning, không học thực hành tại bệnh viện. Trong tuần đầu tiên, nhà trường sẽ tập huấn cho sinh viên về phòng chống dịch, kết hợp học tập một số bộ môn khác.

Theo đại diện Phòng đào tạo, sinh viên trường y đi học lại sớm vừa đảm bảo kế hoạch học tập, vừa để tham gia tập huấn sẵn sàng phục vụ cho đội ngũ công tác phòng chống Covid-19.

Dưới đây là những hình ảnh của sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM trở lại học sáng nay:

Hiện tại trường chỉ tổ chức học các lớp lý thuyết và thực hành tại trường, chưa bố trí đi lâm sàng tại các bệnh viện - Ảnh: NHƯ HÙNG
Hiện tại trường chỉ tổ chức học các lớp lý thuyết và thực hành tại trường, chưa bố trí đi lâm sàng tại các bệnh viện – Ảnh: NHƯ HÙNG
Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM
Sinh viên năm 3 ngành y học cổ truyền trong giờ học - Ảnh: NHƯ HÙNG
Sinh viên năm 3 ngành y học cổ truyền trong giờ học – Ảnh: NHƯ HÙNG
Sinh viên được hướng dẫn, thực hiện đeo khẩu trang, phòng tránh Covid-19 đúng cách
Bảo vệ trực cổng chính của trường đều đeo khẩu trang y tế theo chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường để phòng dịch Covid-19.

Nguồn: baomoi.com  – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn