Pin It
Tất tần tật những lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, trong thời gian này thí sinh cần phải ôn luyện cho thật tốt, hơn nữa cũng phải  nắm được những thay đổi mới trong kỳ thi năm nay.

Tất tần tật những lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018


  Ngày viết : 27/02/2018 09:19          Lượt xem : 757


Tất tần tật những lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
5 (100%) 2 votes

Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, trong thời gian này thí sinh cần phải ôn luyện cho thật tốt, hơn nữa cũng phải  nắm được những thay đổi mới trong kỳ thi năm nay.

Tất tần tật những lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tất tần tật những lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để giúp các thí sinh nắm rõ được những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tổng hợp tất cả những quy định cho các thí sinh lưu ý.

Đề thi THPT Quốc gia bao gồm cả kiến thức lớp 11

Bộ GD&ĐT đang xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong năm 2018, Bộ vẫn giữ nguyên quy chế thi như năm 2017.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ gồm 5 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, 3 bài thi là bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội.

Hạ khung điểm ưu tiên, làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân

Từ năm 2018, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Theo quy định cũ, mức điểm chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm. Như vậy, mức điểm chênh lệch này đã giảm 0,25 điểm so với các năm trước đây, nhằm đảm bảo sự công bằng hơn giữa các thí sinh ở các vùng miền khác nhau.

Cũng theo thông tin mà các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có được điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thí sinh phải đạt học lực giỏi mới được xét vào đại học sư phạm

Thí sinh phải đạt học lực giỏi mới được xét vào đại học sư phạm

Điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5 điểm trở lên

Thí sinh cần phải đảm bảo đủ điều kiện tốt nghiệp THCS. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, thí sinh phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5. Điều kiện này để đảm bảo đủ điều kiện về học lực, lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm.

Thí sinh phải đạt học lực giỏi mới được xét vào đại học sư phạm

Với hình thức thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Năm 2018, các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nếu thấy, công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Bộ GD&ĐT chỉ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Với các trường xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia, ngưỡng điểm này được Bộ xác định căn cứ kết quả của kỳ thi.

Trên đây là những điều mà các thí sinh cần phải lưu ý trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 quan trọng này.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất