Thêm 10 trường ĐH công bố điểm chuẩn điểm sàn

Nhiều trường Đại học đã công bố ngưỡng điểm đầu vào cũng như điểm chuẩn đối với các hình thức tuyển sinh khác nhau, cùng ban biên tập Cao đẳng Dược cập nhật điểm vào các trường ĐH khu vực TPHCM.

Thí sinh tham gia tuyển sinh Đại học năm nay

Thêm 10 trường ĐH công bố điểm chuẩn điểm sàn

Theo đó, mới đây nhất là Trường Đại học Ngân hàng TPHCM mới đây thông báo điều chỉnh mức điểm mức điểm sàn đã công bố trong đề án tuyển sinh, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 cụ thể như sau:

• Chương trình đại học chính quy chuẩn (chương trình đại trà) : 18 điểm ( Mức điểm sàn cũ 16 điểm).
  • Chương trình đại học chính quy chất lượng cao : 17 điểm (Mức điểm sàn cũ 16 điểm). Lưu ý : Thí sinh xét tuyển theo chương trình, sau khi trúng tuyển sẽ chọn ngành theo nguyện vọng.
  •  Chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng : 16 điểm (không phân biệt tổ hợp  môn).

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia TPHCM thông báo về mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 – xét tuyển đợt 1 với nhiều mức điểm, dao động từ 16- 20 điểm.

Theo đó, thí sinh có tổng điểm các môn thi/bài thi của tổ hợp môn thi/bài thi (đã cộng điểm ưu tiên nếu có) dùng để xét tuyển đại học phải đạt mức điểm nhận đăng ký xét tuyển tương ứng với ngành/nhóm ngành.

Không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Đối với các ngành/nhóm ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Các thông tin liên quan khác về xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 sẽ được thông báo chi tiết trước ngày 18/9/2020 trên trang thông tin điện tử của Trường theo địa chỉ https://tuyensinh.hcmus.edu.vn.

Trường Đại học Ngoại thương cũng đã công bố điểm trúng tuyển chính thức đại học hệ chính quy theo phương thức xét tuyển 3 – xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Ngưỡng điểm trúng tuyển chính thức đại học hệ chính quy theo phương thức xét tuyển 3 của trường tại trụ sở chính Hà Nội có mức từ 25-27,2 điểm. Trong đó ngành kinh tế đối ngoại – chương trình tiên tiến điểm chuẩn cao nhất. Tất cả 4 ngành đào tạo ở cơ sở II tại TPHCM của trường cùng chung mức điểm chuẩn 25,5 điểm.

Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Theo đó, nhìn chung, điểm sàn xét tuyển năm nay đều tăng ở hầu hết các ngành và tăng cao hơn hẳn so với năm 2019 từ 2-3 điểm.

Cụ thể, trong 20 ngành đào tạo hệ đại học chính quy của trường, có đến sáu ngành lấy điểm sàn từ 20 điểm, gồm Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin và Logistics. Điểm thấp nhất năm nay là từ 18. Trong khi đó, năm 2019, mức điểm các ngành chỉ từ 16 điểm và cũng chỉ có hai ngành lấy điểm sàn là 20.

Ảnh minh họa học sinh tham gia tuyển sinh năm 2020

Ngoài ra theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng cho biết, ngoài các trường công thì hàng loạt các trường Đại học tư thục cũng đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm nay như: Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Quốc tế Sài Gòn…

Theo đó, Trường Đại học Mở TPHCM công bố điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2020 bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm  2020 từ 16- 19 điểm. Trong đó, ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Nhật có điểm sàn cao nhất là 19.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng vừa chính thức công bố điểm sàn dự kiến xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 cho 44 ngành đào tạo bậc đại học. Cụ thể, dự kiến điểm sàn các ngành của trường là 15 điểm. Riêng ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô và Quản trị kinh doanh có mức điểm sàn là 16 điểm. Điểm sàn các ngành thuộc khối Sức khỏe như: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghệm y học và Y học dự phòng sẽ căn cứ theo quy định của Bộ GD&ĐT công bố.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng công bố mức điểm nhận hồ sơ theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (phương thức 2) và xét kết quả Thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM (phương thức 6). Theo đó, mức điểm sàn lần lượt là 15 điểm và 600 điểm.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành là từ 15 điểm trở lên; riêng các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe (Y khoa, Răng hàm mặt, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng) và Giáo dục (Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất) sẽ nhận hồ sơ đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra thêm 1 trường nữa đó là Trường Đại học Văn hoá TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển đại học chính quy năm 2020 xét tuyển theo từng ngành, chuyên ngành dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay và xét tuyển học bạ trung học phổ thông.

Theo đó, đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, thí sinh phải điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên (không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống).

>Tham gia thêm vào Gruop Làng Sinh viên để cập nhật chuyện học, chuyện chơi trên Đại học cũng như chuẩn bị hành trang sắp tới cho những năm Đại học>>>

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.