Sinh viên Cao đẳng Dược được đi thực tập từ năm thứ mấy?

Thời gian thực tập là lúc sinh viên Cao đẳng Dược được cọ sát và trải nghiệm những công việc của một người dược sĩ thực thụ. Vậy thời điểm nào sinh viên được đi thực tập?

Sinh viên chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng thực tập

Tìm hiểu chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy

Theo đúng quy chế của Bộ, thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo trong 3 năm. Theo lộ trình môn học, vào năm thứ nhất và thứ hai sinh viên sẽ được học lý thuyết, các môn cơ sở, chuyên ngành xen kẽ cùng các buổi thực hành tại cơ sở của Nhà trường. Đến năm cuối sinh viên được cấp giấy giới thiệu để có thể đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc hoặc những khoa Dược.

Để thời gian thực tập của sinh viên thật ấn tượng và tích lũy được nhiều kinh nghiệm các em cần chú ý tới một vài vấn đề sau:

• Kế hoạch thời gian thực tập cụ thể tại các cơ sở dược phẩm bắt đầu đến lúc kết thúc.
  • Thực tập tại cơ sở bạn phải làm những công việc gì?
  • Công việc đối với cơ cấu tổ chức của công ty như thế nào?
  • Điều gì là ưu tiên chính của công việc, mối quan hệ với các phòng ban khác ra sao?
  • Chủ động tìm hiểu trước mẫu báo cáo thực tập của trường (yêu cầu) để khi đi thực tập không bị động. (Khi viết báo cáo nên tham khảo các báo cáo trước để rút kinh nghiệm và nên viết về các điểm mạnh của nơi mình thực tập).
  • Các bạn cũng nên tạo mối quan hệ tốt với các cơ sở Dược nơi bạn thực tập bởi khi viết luận văn cũng cần một lần nữa làm việc với đơn vị để xin số liệu và chứng nhận cho báo cáo thực tập
  • Sinh viên nên tìm hiểu xem các cơ sở, doanh nghiệp Dược nơi bạn thực tập có chính sách hỗ trợ cho sinh viên thực tập không? Nếu công ty, doanh nghiệp trả lương cho sinh viên thực tập, bạn sẽ làm công việc gì?

Bên cạnh đó trong quá trình thực tập sinh viên nên có ý thức học hỏi và nhanh nhạy, chú tâm trong công việc, đặc biệt là phải trung thực, chân thành.

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Chọn cơ sở đào tạo ngành Dược tốt nhất tại Hà Nội

Nếu như yêu thích công việc của một người Dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ LĐTB –XH đánh giá cao. Tại đây sinh viên sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Không chỉ có vậy, trường còn đào tạo các ngành như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh với nhiều giảng viên ưu tú đã từng làm việc tại các Bệnh viện, Trường Đại học danh tiếng trên cả nước. Trang thiết bị học tập cũng được trường tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh trau dồi kiến thức, kỹ năng tay nghề. Ngay từ bây giờ thí sinh đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy về Nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc thí sinh cũng có thể Đăng ký trực tuyến trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin ban tuyển sinh sẽ chủ động liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và hướng dẫn thí sinh làm các bước tiếp theo để nhập học.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn