Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp vẫn có thể xét tuyển vào Đại học và Cao đẳng

Do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã quyết định xét tuyển đối với những thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM quyết định xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021

Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.
Theo PGS- TS Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TPHCM, đây là phương thức xét tuyển đặc cách nhà trường vừa bổ sung vào đề án tuyển sinh, dự kiến tuyển 200 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh không trúng tuyển các phương thức tuyển sinh khác của UEH và thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 để làm cơ sở xét tuyển. Phạm vi tuyển sinh: Đối với xét tuyển học tại cơ sở TPHCM, xét tuyển trên phạm vi cả nước. Đối với xét tuyển học tại Phân hiệu Vĩnh Long, xét tuyển thí sinh tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Riêng 4 ngành Kinh doanh nông nghiệp, Thương Mại điện tử, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển trên phạm vị cả nước.

Cụ thể, điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ các tiêu chí sau:

  • Tiêu chí bắt buộc: kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12.
  • Tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; Giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố; Là học sinh Trường THPT chuyên/năng khiếu.

Cùng tiêu chí đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra thông báo xét tuyển đối với những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Ths Trịnh Văn Cư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Năm 2021 là một năm khó khăn với các bạn thí sinh khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nhiều gia đình chịu ảnh hưởng kinh tế nặng nề. Do vậy, ngoài việc xét tuyển đối với những thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có chính sách miễn giảm 100% học phí cho thí sinh nhập học nếu đáp ứng được yêu cầu của Nhà trường nhằm chia sẻ gánh nặng kinh tế và chắp cánh ước mơ theo đuổi ngành Y Dược của thí sinh”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh miễn 100% học phí năm 2021

Được biết, trong đợt bùng phát dịch bệnh thứ 4 này, TPHCM và các tỉnh phía Nam chịu nhiều ảnh hưởng nhất do số ca bệnh tăng mạnh. Để chống dịch, TPHCM, Hà Nội và nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn, hạn chế cho công tác tổ chức thi cử, tuyển sinh đại học năm 2021, cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của các em sinh viên đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 dù Bộ GD&ĐT cho phép đặc cách xét tốt nghiệp với các đối tượng trên nếu có nguyện vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *