Thí sinh mắc COVID được đặc cách xét TN tại kỳ thi năm nay Đây là thông tin từ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng nay. Những quy định trong phòng thi THPT thí sinh cần tuyệt đối tuân thủ Dành 2 phòng đặc biệt cho thí sinh nghi có biểu...

Thí sinh mắc COVID được đặc cách xét TN tại kỳ thi năm nay


  Ngày viết : 29/07/2020 13:26          Lượt xem : 263


Đây là thông tin từ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng nay.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết thí sinh mắc COVID được đặc cách xét TN tại kỳ thi năm nay

Thí sinh mắc COVID được đặc cách xét TN tại kỳ thi năm nay

Tại cuộc họp Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, dự kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi tốt nghiệp năm nay nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Theo ông Nguyễn Hữu Định – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho rằng đây là tình thế buộc phải thực hiện nhằm giảm thiểu tình trạng lây lan virus đặc biệt ở những vùng tâm dịch.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi tốt nghiệp năm nay), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Các em sẽ được xét đặc cách theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng; nếu các trường Đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh; đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh cho các trường đại học”.

Đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi tốt nghiệp năm nay.

Trường hợp nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi tốt nghiệp. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Học sinh lớp 12 năm nay tham gia thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa

Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp.

Trước đó, cũng theo cô Nguyễn Thị Nhung – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất vẫn sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm nay và giao cho Bộ GD&ĐT phối hợp với các Bộ để lên phương án phòng dịch khi thi, đảm bảo cho các thí sinh tham gia.

Theo đó, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 (thi THPT quốc gia 2020) vẫn sẽ diễn ra trong hai ngày 9 -10/8. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến của tình hình dịch COVID-19. Trong 2 ngày thi, các thí sinh sẽ làm bài thi của 5 môn. Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ bắt buộc phải thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội.

Kỳ thi năm nay cả nước có 900.152 thí sinh tham gia đăng ký dự thi để công nhận tốt nghiệp cũng như lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Trong đó Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh tham gia đăng ký nhiều nhất với hơn 80.000 thí sinh. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng thí sinh tham gia nhiều thứ 2 với 74.000 thí sinh. Năm nay cũng là năm có thí sinh tham gia nhiều thứ hai chỉ sau năm 2015 với hơn 1 triệu thí sinh tham dự.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất