Dành 2 phòng đặc biệt cho thí sinh nghi có biểu hiện mắc Covid 19 Ngoài việc lên phương án để đổi phó với việc thi tốt nghiệp trước sự ảnh hưởng của Covid 19 quay trở lại, nhiều địa phương đã bố trí 2 phòng đặc biệt cho thí sinh nghi có biểu hiện mắc Covid 19. Covid trở lại – Lên phương án cho kỳ thi TN 2020...

Dành 2 phòng đặc biệt cho thí sinh nghi có biểu hiện mắc Covid 19


  Ngày viết : 28/07/2020 14:49          Lượt xem : 205


Ngoài việc lên phương án để đổi phó với việc thi tốt nghiệp trước sự ảnh hưởng của Covid 19 quay trở lại, nhiều địa phương đã bố trí 2 phòng đặc biệt cho thí sinh nghi có biểu hiện mắc Covid 19.

Sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa.

Dành 2 phòng đặc biệt cho thí sinh nghi có biểu hiện mắc Covid 19

Trước tình hình dịch Viêm phổi cấp Covid 19 quay trở lại có diễn biến phức tạp, trong khi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay càng đến gần. Nhiều địa phương đã tiến hành họp khẩn để lên phương án đối phó với dịch bệnh nhưng vẫn hoàn thành tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Trước đó, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận ngành GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 ở các địa phương.

Công tác chuẩn bị tại tâm dịch nơi phát hiện ca dương tính với Covid 19 sau gần 100 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng đó là Đà Nẵng. Theo đó Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế bảo đảm giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh  dự thi năm nay. Trước tình trạng dịch bệnh quay trở lại, Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi tốt nghiệp tại đây có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Mục 6, Công văn số 1899/SGDĐT-CTrTT của Sở GD&ĐT ban hành ngày 24/7.

Ngoài ra Sở này cũng yêu cầu các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở có đặt điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi tốt nghiệp năm nay.

Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp đông nhất nhì cả nước, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh lên kế hoạch phối hợp với Sở Y tế về việc chuẩn bị kế hoạch, giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến mới của dịch.

Thep đại diện Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết “Cán bộ tham gia in sao đề được đảm bảo an toàn về sức khỏe, bảo mật, đúng quy chế. Tất cả khâu của kỳ thi, từ vận chuyển đề đến hội đồng thi đều tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế khuyến cáo như đeo khẩu trang ở nơi đông người, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…”,

Ngoài ra, tất cả thí sinh được đo thân nhiệt tại các điểm thi tốt nghiệp trên địa bàn toàn thành phố.  Máy đo thân nhiệt và nhân lực sẽ được huy động tối đa để sàng lọc thí sinh có dấu hiệu dịch tễ, từ đó có phương án xử lý kịp thời. Ngoài ra, ngành giáo dục yêu cầu các điểm thi chuẩn bị một số phòng thi tốt nghiệp dự phòng để phục vụ tình huống cần thiết.

Sẽ tiến hành sàng lọc thí sinh trước khi vào phòng thi tốt nghiệp

Cũng tại Hải Phòng, theo cô Phạm Thị Nhung – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại đây cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 diễn ra vào ngày 9 và 10/8 sắp tới. Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết đã chủ động phối hợp Sở Y tế xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi. Trước mắt, sở yêu cầu các đơn vị được chọn đặt có biểu hiện nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng chỉ đạo các nhà trường  của các cấp học không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8. Riêng với học sinh lớp 12, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường giao các thầy, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn kiểm soát chặt chẽ, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải kịp thời báo ngay cơ quan có thẩm quyền. Đối với các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường bố trí sắp xếp, bảo đảm 100% các phòng học được khử khuẩn.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Bộ GD&ĐT cũng dự kiến sẽ chỉ đạo các phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất