Thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược?

Em mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược được khoảng 6 tháng nhưng chưa tìm được một công việc phù hợp nên em định tìm lớp đăng ký học liên thông Đại học Dược để có thể vừa làm vừa học.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hơn nửa năm em vẫn chưa tìm được cho mình một công việc phù hợp. Qua thời gian tìm hiểu em quyết định sẽ tiếp tục học lên trình độ Đại học để sau này có thể đứng tên mở Nhà thuốc kinh doanh tại nhà. Nhà trường cho em hỏi thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược là bao lâu? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Và Thủ tục mở Nhà thuốc như thế nào?

lien thong dai hoc duoc
Liên thông Đại học sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đối với những người có sức khỏe không được tốt thì chọn học và làm việc trong Ngành Dược là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp bởi công việc trong Ngành Dược rất đa dạng để mọi người lựa chọn thoải mái. Ngoài ra, công việc trong Ngành Dược hầu hết đều nhẹ nhàng, thời gian làm việc ổn định, thu nhập cũng ở mức khá cao nên rất nhiều bạn trẻ ở thời điểm hiện tại đã không ngần ngại lựa chọn học Ngành Dược để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân cũng như đem tới một tương lai bền vững.

Học Dược không khó, chỉ cần tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng Dược là đã có thể trở thành Dược sĩ. Nhưng để thi tuyển thẳng vào các Trường Đại học và sở hữu tấm bằng Đại học Dược thì không phải ai cũng làm được. Những ai đang ấp ủ mong muốn trở thành Dược sĩ Đại học để đủ điều kiện đứng tên mở Nhà thuốc có thể chọn lựa cho mình một con đường bằng phẳng hơn thông qua việc học liên thông lên Đại học Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược.

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược năm 2017

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược năm 2017 được quy định dựa theo trình độ học vấn mà thí sinh sở hữu:

  • Những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp Dược sẽ có thời gian học liên thông Đại học Dược là 3 năm.
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược sẽ có thời gian học liên thông Đại học Dược là 1,5 năm.

Thí sinh đăng ký học liên thông Đại học Dược cũng có thể thoải mái lựa chọn thời gian học sao cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân vì có rất nhiều lớp học liên thông Đại học Dược trong và ngoài giờ hành chính, các lớp thứ 7, chủ nhật, thuận lợi cho cả những người đang vừa học vừa làm.

duoc si
Tuyển sinh liên thông Đại học Dược năm 2017

Thủ tục mở Nhà thuốc kinh doanh thuốc Tân Dược

Muốn tự mình đứng tên một Nhà thuốc thì việc đầu tiên là phải sở hữu cho mình tấm bằng Đại học Dược với chức danh Dược sĩ. Để đạt được điều kiện này có thể thi vào các Trường Đại học chuyên Ngành Dược hoặc thông qua việc học liên thông từ trình độ Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược lên Đại học. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ hồ sơ theo quy định và chờ thời gian để Sở Y tế thẩm định.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi liên Đại học Dược thí sinh có thể đến trực tiếp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn các vấn đề thí sinh băn khoăn cần giải đáp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *