Thuốc ferrovit với tác dụng bổ sung sắt và Acid Folic

Ferrovit viên uống cung cấp sắt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và được kiểm định bởi các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng vậy Ferrovit có tác dụng gì?

Ferrovit Thuốc cung cấp Sắt Và Acid Folic cho chị em

Ferrovit Thuốc cung cấp Sắt Và Acid Folic cho phái đẹp

Ai cũng biết sắt có nhiệm vụ chính là giúp tạo nên hồng cầu để đưa oxy đi khắp nơi trong cơ thể. Vì vậy, thiếu sắt đồng nghĩa với thiếu hồng cầu, từ đó dẫn đến thiếu máu, gây mệt mỏi và khó thở. Do đó, cơ thể mỗi người cần phải luôn đảm bảo đầy đủ lượng sắt trong cơ thể, một trong những thuốc sắt được dùng phổ biến nhất hiện nay là thuốc sắt ferrovit.

Thuốc sắt ferrovit là thuốc gì?

Thuốc ferrovit hay còn gọi là thuốc sắt sử dụng cho tất cả các đối tượng kể cả phụ nữ trong thời kỳ mang thai và thường có tên gọi khác là sắt fumarat, axit folic hay vitamin B12.

Thành phần chính có trong thuốc gồm: ferrous Fumarate 162mg, lecithin, sáp ong trắng, dầu thực vật hydro hóa, dầu đậu tương, folic acid 0.75mg; vitamin B12 7,50 μcg; tá dược: vanillin, aerosil 200.

Cách dùng và liều dùng thuốc ferrovit

Thuốc ferrovit được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp sau theo sự tư vấn của các chuyên gia về sức khỏe:

• Nhóm đối tượng thiếu sắt và cơ thể cần được bổ sung sắt và Acid Folic.
  • Những người bị bệnh thiếu máu cũng có thể sử dụng thuốc ferrovit để bổ sung hàm lượng khoáng chất sắt cần thiết cho cơ thể.
  • Thuốc ferrovit chỉ định được sử dụng cho tất cả mọi người kể cả phụ nữ đang trong thời ký mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Theo BS. Lê Minh Anh – Bệnh viện Bạch Mai tốt nghiệp khoa Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho biết liều dùng đối với thuốc ferrovit như sau:

• Đối với người lớn nên sử dụng 2 đến 4 viên mỗi ngày. Còn đối với phụ nữ có thai uống 1 viên/ 1 ngày.
  • Trẻ em thì nên thực hiện uống 1 đến 2 viên/ 1 ngày.

Tuy nhiên khi uống thuốc ferrovit cần hạn chế ăn các loại thực phẩm cafe, ngũ cốc hoặc uống các loại thuốc kháng acid, canxi…Trường hợp người dùng sử dụng những thức ăn trên thì cần bổ sung thuốc liền kề 1- 2 giờ sau ăn.

Dùng thuốc ferrovit  đúng cách hiệu quả

Dùng thuốc ferrovit  đúng cách hiệu quả

Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo rằng không nên tùy tiện sử dụng thuốc ferrovit nếu không có sự hướng dẫn cụ thể từ Bác sĩ để tránh gặp phải những tác dụng phụ có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc ferrovit

Khi sử dụng thuốc ferrovit có thể người dùng sẽ gặp phải một số tác dụng phụ hiếm gặp như: rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng hoặc đau dạ dày, đau quặn bụng,…hoặc có thể làm phân có màu đen.

Nếu xuất hiện những triệu chứng cần báo ngay cho bác sĩ để đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Dược sĩ Pasteur tư vấn cách bảo quản thuốc ferrovit

Khâu bảo quản là một trong những khâu quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng và công dụng của thuốc mang lại vì vậy Dược sĩ Đặng Nam Anh hướng dẫn cách bảo quản thuốc ferrovit như sau:

Phải bảo quản nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Đặc biệt không để thuốc ở những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, phòng ăn. Để xa tầm tay trẻ em.

Cần kiểm tra hạn sử dụng của thuốc thông thường có in trên bao bì. Nếu thuốc hết hạn tuyệt đối không được dùng cần cách vứt đi hay tiêu hủy, tuy nhiên phải thực hiện tiêu hủy đúng cách và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo Báo sức khỏe đời sống