Người hướng nội có nên học ngành Điều dưỡng?

Em học lớp 12 và đang băn khoăn trong việc chọn ngành. Tính cách của em hơi hướng nội, em muốn theo ngành Điều dưỡng, vậy thầy cô xin tư vấn cho em nếu tính cách hướng nội thì có phù hợp với ngành này không?

Người hướng nội có nên học ngành Điều dưỡng?

Chào em, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

Việc chọn ngành chọn nghề phù hợp với năng lực, tính cách và sở thích của bản thân là rất quan trọng. Tính cách người hướng nội khá đặc biệt và nó ảnh hưởng đến việc họ lựa chọn công việc cũng như cách làm việc.

Những tính cách đặc trưng của người hướng nội

Theo chuyên gia tâm lý giáo dục Lương Tâm Uyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, không giống như những người hướng ngoại luôn tìm kiếm điều mới mẻ, sẵn sàng cởi mở với hầu hết mọi người, người hướng nội có những đặc trưng về tính cách như sau:

• Họ quan tâm đến môi trường sống của bản thân.
  • Luôn chuẩn bị trước mọi cuộc giao tiếp.
  • Người hướng nội luôn coi trọng những mối quan hệ thân thiết.
  • Người hướng nội luôn tìm hiểu sự việc một cách rõ ràng, kỹ càng.
  • Hay đắm chìm trong suy nghĩ riêng tư.
  • Họ không muốn mất thời gian vào những cuộc trò chuyện vô nghĩa.
  • Không thích tụ tập đông người.
  • Quý trọng thời gian của bản thân.
  • Có thể hy sinh bản thân vì lợi ích của người khác.

Người hướng nội có học ngành Điều dưỡng được không?

Theo TS Lương Tâm Uyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những người hướng nội phù hợp với những công việc như: công việc viết lách, thiết kế, họa sĩ, nhạc sĩ, kế toán, chăm sóc sức khỏe.

Với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, những vị trí liên quan đến tâm lý học trị liệu, điều dưỡng viên… rất phù hợp với những người hướng nội. Bản năng thích chăm sóc người khác, tìm hiểu mọi việc kỹ càng, sẵn sàng hi sinh… người hướng nội sẽ thoải mái dành thời gian cho người bệnh. Những người hướng nội có khả năng lắng nghe cực tốt, sẵn sàng chia sẻ và cảm thông với nỗi đau của người bệnh. Các ghi chép về bệnh lý sẽ được họ lưu trữ cẩn thận, họ không ngại ngồi gần bệnh nhân để nói chuyện, động viên, kiên nhẫn chữa trị.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Như vậy nếu em muốn học ngành Điều dưỡng thì đây là công việc rất phù hợp với tính cách hướng nội, do vậy em có thể yên tâm chọn đăng ký học ngành này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tin cậy dành cho những thí sinh muốn học Cao đẳng Điều dưỡng. Năm 2020 trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.