Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành Y Dược tạo ấn tượng nhất

Một CV độc lạ sẽ giúp bạn có được 90% cảm tình của nhà tuyển dụng, vậy tại sao bạn không tham khảo những cách viết đơn xin việc ngành Y Dược tạo ấn tượng?

Cơ hội việc làm hấp dẫn từ bản CV ngành Y Dược ấn tượng ngay sau khi tốt nghiệp

Trước thực tế tuyển dụng ngành Y Dược ngày càng khắt khe, việc tạo ấn tượng, lòng tin đối với nhà tuyển dụng không chỉ nằm ở năng lực mà một bộ CV ấn tượng có thể đánh gục nhà tuyển dụng trong 6s đầu tiên. Do đó để có thể thực hiện được công việc, vị trí mà bản thân mong muốn, một đơn xin việc ấn tượng và có cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng, Dược sĩ mới ra trường cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi viết đơn xin việc ngành Y Dược

Trên các diễn đàn tin tức Y Dược, những thông tin tuyển sinh Y Dược không phải hiếm nhưng để có thể tạo ấn tượng và vượt qua vòng sơ loại hồ sơ thì không phải ai cũng có kinh nghiệm và chia sẻ. Tuy nhiên những nguyên tắc cơ bản trong một bản CV ấn tượng bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi viết đơn xin việc ngành Y Dược.

• Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp ngay trong đoạn mở đầu, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và tại sao bạn sẽ là một ứng viên tốt.
  • Hãy trình bày ngắn gọn cho Nhà tuyển dụng biến rằng bạn có những kinh nghiệm, trình đồ, bằng cấp và khả năng như thế nào có teher đáp ứng đươc những tiêu chí mà Nhà tuyển dụng đề ra. Nếu bỏ qua những thông tin này, cơ hội được vấn của bạn bị hạn chế rất nhiều.
  • Nội dung Đơn xin việc phù hơp với những vị trí đang tìm kiếm, ví dụ Dược sĩ Lâm sàng, Trình Dược viên, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Dược sĩ bán thuốc…cùng với thông tin chi tiết về kinh nghiệm lâm sàng bạn đang có.
  • Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người đi trước, đặc biệt là những người quản lý hay chủ một doanh nghiệp, lĩnh vực nào đó. Điều này có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ấn tượng và tăng khả năng được phỏng vấn so với hàng ngàn CV khác.

Không ít bạn trẻ sau khi thực hiện những lưu ý trên đã tìm cho mình được công việc ổn định phù hợp với năng lực bản thân với mức lương hấp dẫn: “Việc tạo bản hồ sơ xin việc bên cạnh những thành tích, kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực Y Dược mà những hiểu biết về ngành, lĩnh vực, cách thức hoạt động của cô ty bản thân tuyển dụng chính là một trong những lợi thế cơ bản và nhận được cái gật đầu của nhà tuyển dụng” –bạn N.T.A (cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur).

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành Y Dược tạo ấn tượng nhất

Tìm hiểu cách viết Đơn xin việc ngành Y Dược

Theo kinh nghiệm chung mà những nhà tuyển dụng chia sẻ, để tạo được ấn tượng tốt về bản thân với nhà tuyển dụng, bạn cần đưa ra những nội dung chính dưới đây:

• Nên viết tên công việc ứng tuyển cụ thể trong phần mục tiêu công việc hoặc bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.
  • Trong mục tóm tắt các ứng viên nên hãy trình bày đầy đủ về quá trình học tập, làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được trước đó. Lưu ý phần này bạn nên viết cụ thể vì chúng là lý do quan trọng đánh giá bạn có đủ khả năng vào vị trí ứng tuyển và có tiềm năng cao hơn so với những ứng viên khác.
  • Hướng người đọc chú ý vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy.
  • Trong mẫu Đơn xin việc ngành Y Dược, tất cả những thông tin cần thiết, những thế mạnh bản thân có, bằng cấp hay thành tích đạth được đều nên viết cô đọng. Mẫu Đơn xin việc ngành Y Dược được trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, xúc tích và không được mắc lỗi sai chính tả, không nên trình bày quá nhiều màu sắc tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

>>>> Một số bạn trẻ đã tốt nghiệp Đại học, Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội,… đã thành công trong nghề lưu ý đến những bạn trẻ mới tốt nghiệp và có mong muốn ứng tuyển vào các vị trí trong ngành Y Dược: Dù là nộp hồ sơ online hay nộp trực tiếp, bạn cũng nên nhớ phải thể hiện tính chuyên nghiệp ngay trên bộ hồ sơ của mình.

Lưu ý Nên và không nên ghi gì vào Đơn xin việc?

Những điều NÊN thể hiện trong đơn xin việc:

Trình bày nội dung chọn lọc những thông tin cần thiết đầy đủ nhưng không quá dài dòng.

• Một bản CV lý tưởng thường nên có độ dài khoảng 1- 2 trang A4.
  • Sắp xếp thứ tự các phần một cách hợp lý và logic
  • Bạn nên để phần thông tin cá nhân lên đầu tiên, các phần lần lượt theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ.
  • Chú trọng hơn vào số liệu cụ thể dẫn chứng cho kinh nghiệm làm việc, những gì mà bạn đã đạt được.

Lưu ý KHÔNG NÊN viết gì trong Đơn xin việc:

• Trình bày cầu thả, sai lỗi chính tả, ngữ pháp không đáng có, văn phong lủng củng, lỗi font chữ…
  • Liệt kê quá nhiều kinh nghiệm
  • Quá nhiều thông tin chi tiết cá nhân.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu Đơn xin việc ngành Dược được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

mẫu Đơn xin việc ngành Dược

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn