Tổ chức ngày hội “Sức trẻ Pasteur” kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

Nhằm đẩy mạnh công tác phong trào đoàn thể, giáo dục ý thức, thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật cho ĐVTN và HSSV, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổ chức Ngày hội đoàn viên sức trẻ Pasteur kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

Tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) từ đó xác định thái độ, ý thức đúng đắn trong học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong của đoàn viên thanh niên.

Đến tham dự chương trình có đại diện ban chỉ đạo Trường: Ths. Lê Hồng Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur; Thầy Nguyễn Ngọc Quân – Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Đặng Nam Anh – Bí thư Đoàn Thanh Niên cùng ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Quản lý các cơ sở TP.HCM, cán bộ nhân viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM. Các đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trải qua 87 năm hình thành và phát triển, Đoàn đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam:

• Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích của dân tộc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.
  • Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
  • Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả.
  • Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão lớn.

Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”, lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu cũng chính là tâm niệm của mỗi thanh niên, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm tin tưởng đặc biệt đối với thế hệ trẻ, đó chính là niềm cổ vũ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ tự tin vững bước.

Kết nạp đoàn viên thanh niên

Hòa chung với không khí tưng bừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phối hợp cùng các Tổ chức Đoàn thể nhà trường đã phát động nhiều phong trào và hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng ngày lễ trọng đại này: Phối hợp tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ gắn với các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ – TDTT cụ thể:  thi Văn nghệ, thi đấu bóng đá nam – nữ , Rung chuông vàng , Đoán ý đồng đội , Kéo co , Nhảy bao bố , Thử tài đoán vật ,… tại trường .

Trong buổi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khen thưởng cấp học bổng khuyến khích học kỳ I năm học 2017 – 2018 cho 62 sinh viên khóa 09 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có thành tích cao trong học tập, rèn luyện đạt điểm trung bình chung từ 8.0 trở lên và chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập và hoàn thành nghĩa vụ nộp học phí đúng thời hạn theo thông báo nhà trường.

Trao học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Danh sách 62 sinh viên nhận học bổng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Thông qua hoạt động cụ thể, ban Thường vụ Đoàn trường mong muốn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn