Pin It
TOP trường Cao đẳng tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1 TOP trường Cao đẳng tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 14.7 (94.67%) 15 votes Dù trước đó được đánh giá là tuyển sinh vô cùng khó khăn nên các trường chủ yếu sử dụng phương thức xét tuyển học bạ nhưng một số trường Cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt...

TOP trường Cao đẳng tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1


  Ngày viết : 05/08/2017 08:47          Lượt xem : 812


TOP trường Cao đẳng tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1
4.7 (94.67%) 15 votes

Dù trước đó được đánh giá là tuyển sinh vô cùng khó khăn nên các trường chủ yếu sử dụng phương thức xét tuyển học bạ nhưng một số trường Cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1.

 

TOP trường Cao đẳng tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1

TOP trường Cao đẳng tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1

Theo thống kê do Trung tâm tin tức Cao đẳng Y Dược Hà Nội cập nhật, hiện một số trường Cao đẳng trên cả nước đã tuyển đủ chỉ tiêu đủ bằng phương thức xét điểm THPT quốc gia. Danh sách này bao gồm: Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM), Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM, Trường CĐ Công thương TP.HCM, Trường CĐ Bách Việt.

Thông tin cụ thể về các trường như sau:

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM)

Hiện trường đã xét tuyển đủ 3.000 chỉ tiêu từ hơn 9.000 hồ sơ với mức điểm chuẩn từ 14 – 17,5.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại

Ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh đã bắt đàu nộp hồ sơ vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại và chỉ trong hơn một tuần Nhà trường đã nhận được 6.000 hồ sơ. Với chỉ tiêu 3.000, trường đã lấy mức điểm chuẩn chung cho các ngành là 15,5, bằng điểm sàn ĐH.

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM

Bằng phương thức xét học bạ, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM trong đợt 1 đã tuyển được 254 thí sinh. Nhưng thông tin mà Tin Giáo dục cập nhật, mỗi ngày trường tiếp tục nhận được 400 – 500 hồ sơ và đến nay đã có 3.214 hồ sơ theo phương thức này từ thí sinh. Trước việc tuyển sinh diễn ra thuận lợi, lãnh đạo Nhà trường vui mừng vì các em đã xác định được bậc học nào là phù hợp và cần thiết cho mình.

TOP trường Cao đẳng tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1

Trường CĐ Công thương TP.HCM

Lãnh đạo Trường CĐ Công thương TP.HCM trả lời trên báo chí cho biết hiện trường đã nhận được 3.500 hồ sơ. Trung bình mỗi ngày có khoảng 200 thí sinh đến xét tuyển, đa số là dùng kết quả thi THPT quốc gia và trong đó nhiều thí sinh có mức điểm ngang và trên sàn Đại học. Với tốc độ này thì dự kiến đến ngày 15/8 Trường sẽ xét đủ chỉ tiêu và thí sinh nhập học đúng kế hoạch.

Trường CĐ Bách Việt

Trước khi có điểm thi, Trường CĐ Bách Việt đã nhận được khoảng hơn 2.000 hồ sơ trực tuyến. Trong khi đó chỉ hơn tuần nay, thí sinh đến nộp trực tiếp tại Trường có khảng 500, trong đó có nhiều em trên mức điểm sàn ĐH. Chỉ cần các em đủ điều kiện tốt nghiệp tới nộp hồ sơ là trường xét trúng tuyển luôn và đầu tháng 8 nhập học. Tuy nhiên, thời điểm này vẫn chưa phải cao điểm bởi sau khi các trường ĐH xét tuyển xong, thí sinh sẽ nộp vào các trường CĐ nhiều hơn”.

Ở một số trường CĐ khác, đến thời điểm này TS vẫn tiếp tục đến trường nộp hồ sơ trực tiếp. Trường CĐ Tài chính hải quan mỗi ngày nhận khoảng 100 hồ sơ. Trường xác định mức điểm trúng tuyển bằng phương thức học bạ là 18 và điểm thi THPT quốc gia là 13. Điều này có nghĩa thí sinh nào đạt mức điểm trên sẽ chính thức trúng tuyển.

Những ý kiến từ bạn đọc chuyên tuyển sinh trang Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng, khi các trường CĐ chuyển về Bộ LĐTB&XH chính thức quản lý về mặt nhà nước, nhiều trường CĐ sẽ phải đối diện với việc tuyển sinh sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên đến thời điểm này, tình hình tuyển sinh ở nhiều trường không khác nhiều so với những năm trước, thậm chí nhiều trường tuyển đủ chỉ tiêu ngay sau đợt 1. Điều này có thể thấy nhận thức của thí sinh và phụ huynh đã cao hơn rất nhiều so với trước. Lựa chọn học Cao đẳng không chỉ phù hợp với học lực, điện kiện gia đình mà thời gian học Cao đẳng ngắn, chi phí thấp sẽ giúp thí sinh hoàn thành công việc học tập một cách tốt nhất.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất