Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu được không?

Tôi đã có bằng Y sĩ đa khoa, hiện tại tôi đang muốn học thêm Cao đẳng Vật lý trị liệu thì có đủ điều kiện không và thời gian học như thế nào, cách đăng ký xét tuyển ra sao?

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu được không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn do hiện nay có rất nhiều căn bệnh cần điều trị bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Chính vì vậy nhiều cán bộ y tế muốn học thêm Cao đẳng Vật lý trị liệu để bồi dưỡng thêm kiến thức cũng như gia tăng thêm cơ hội việc làm cho bản thân.

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa muốn học Cao đẳng Vật lý trị liệu được không?

Hiện nay ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu bạn đã tốt nghiệp Y sĩ đa khoa, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học thêm khóa đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại đây với hình thức đào tạo chính quy hệ 2 năm.

Cụ thể điều kiện học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng chính quy hệ 02 năm đó là: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành nằm trong khối ngành sức khỏe, không phải ngành KT Vật lý trị liệu và PHCN (chẳng hạn như Trung cấp Hộ sinh, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền…), đồng thời thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã học và thi đủ yêu cầu hoàn thiện chương trình giáo dục trung học phổ thông.

Như vậy bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu với thời gian học 02 năm, thời gian học linh động phù hợp với những người đã đi làm.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Sau khi hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN hệ 02 năm

Nếu bạn có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN, bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.

• 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển không cần thi.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 1/7/2020. Thí sinh có thể nộp hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.