Đề thi TN 2020 sẽ được vận chuyển bằng máy bay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không 3 miền Bắc, Trung và Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển đề thi trong hành lý xách tay của cán bộ được thuận lợi và an toàn. Bộ...

Đề thi TN 2020 sẽ được vận chuyển bằng máy bay


  Ngày viết : 10/07/2020 14:22          Lượt xem : 720


Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không 3 miền Bắc, Trung và Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển đề thi trong hành lý xách tay của cán bộ được thuận lợi và an toàn.

  

Đề thi tốt nghiệp được sao in. Ảnh minh họa

Đề thi TN 2020 sẽ được vận chuyển bằng máy bay

Cụ thể mới đây, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Trung và Cảng vụ hàng không miền Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển đề thi tốt ngiệp trung học phổ thông năm 2020 trong hành lý xách tay của Bộ được thuận lợi và an toàn.

Các đơn vị giúp đỡ làm thủ tục bay nhanh chóng, giải quyết các trường hợp hành lý xách tay có số kiện và khối lượng vượt quá quy định, cho phép đưa ô tô vào đón người làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi tốt nghiệp và tài liệu tại cầu thang máy bay…

Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị các đơn vị hỗ trợ thí sinh khi đi thi như ưu tiên và miễn giảm giá tàu xe cho thí sinh; có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi tốt nghiệp năm nay, không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị được tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi trong quá trình tổ chức thi tại các tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Cao đẳng Dược cho biết, đây không phải là năm đầu tiên Bộ yêu cầu các đơn vị hỗ trợ mà kỳ thi THPT quốc gia hàng năm Bộ cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên ngành để hỗ trợ cho kỳ thi năm nay.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm 2019

Trước đó theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng cũng cho hay, Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn gửi sang Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông để kịp thời phối hợp đảm bảo an ninh, y tế… cho kỳ thi diễn ra vào tháng 08 tới.

Cũng tại cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới tại Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia  cho biết.

“Do thay đổi mục tiêu và để phù hợp với điều kiện học tập do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đề thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 giảm độ khó so với đề thi Trung học phổ thông quốc gia những năm trước. Tuy nhiên, đề thi tốt nghiệp năm nay vẫn có độ phân hoá phù hợp để đảm bảo phân loại được học sinh. Nhiệm vụ quan trọng nhất của các em hiện nay là ôn thi tốt để có tâm thế sẵn sàng, tự tin tham dự kỳ thi vào cuối tháng 08 tới.”

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Số lượng thí sinh năm nay cao thứ 3 so với các năm từ khi kỳ thi mang tến Kỳ thi THPT quốc gia. Năm có nhiều thí sinh tham gia nhất là năm đầu tiên với hơn 1 triệu thí sinh. Năm nhiều thứ 2 là năm 2018 với hơn 950.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Năm nay, Hà Nội vẫn là địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với hơn 80.000 thí sinh đăng ký, tiếp sau đó là TPHCM với hơn 75.000 thí sinh đăng ký. Theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, đối với công tác ra đề thi tốt nghiệp, nội dung mỗi bài thi, môn thi phải bảo đảm chính xác, khoa học và tính sư phạm; lời văn, câu chữ phải rõ ràng; bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình trung học phổ thông; bảo đảm phân loại được thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất