Tuyển sinh 2017 của các trường đào tạo Y Dược có gì mới? Thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, trong đó có trường đào tạo Y Dược vẫn luôn hot và là mối quan tâm của nhiều thí sinh cũng như phụ huynh.

Tuyển sinh 2017 của các trường đào tạo Y Dược có gì mới?


  Ngày viết : 14/03/2017 16:01          Lượt xem : 1830


Thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, trong đó có trường đào tạo Y Dược vẫn luôn hot và là mối quan tâm của nhiều thí sinh cũng như phụ huynh.

Nhìn lại thông tin tuyển sinh của các Trường đào tạo Y Dược năm 2016

Nhân lực ngành Y Dược trong những năm qua và ngay cả hiện tại chỗ thiếu vẫn thiếu mà nơi thừa vẫn thừa. Chính vì vậy việc điều phối nhân sự và chỉ tiêu xét tuyển trong các trường đào tạo Y Dược là điều rất cần thiết.

tuyen sinh 2017 cua cac truong dao tao y duoc1

Nhân lực ngành Y Dược lúc nào cũng cần

Năm 2016, mức điểm chuẩn của các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Bình, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Y Dược Tp. HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Y Khoa ĐH Quốc gia Tp.HCM, Cao đẳng Y Dược… không có sự chênh lệch nhiều so với năm 2017. Năm 2016, mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là của trường ĐH Y Hà Nội thuộc về ngành Y Đa khoa với mức điểm chuẩn là 27 điểm. Mức điểm chuẩn này của các trường đào tạo Y, Dược thấp hơn so với năm 2015 và trong mỗi trường, điểm chuẩn của từng khoa lại có sự khác nhau.

Tin tuyển sinh 2017 của một số trường đào tạo Y Dược

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảm thiểu vấn đề thừa nhân lực cho ngành Y, Bộ GD &ĐT chỉ định trong năm 2017, các trường ĐH, CĐ Y Dược tiếp tục tuyển sinh theo đúng chỉ tiêu như năm 2016. Cụ thể như sau:

– Trường ĐH Y Hà Nội: Có 1.100 chỉ tiêu với tổng số thí sinh tuyển thẳng không quá 10% mỗi ngành.

– Trường ĐH Dược Hà Nội: có 700 chỉ tiêu với 600 chỉ tiêu ĐH và phương thức tuyển sinh là dựa vào kết quả kỳ thi THPT.

– Trường ĐH Y dược Cần Thơ: Trong năm 2017, Trường dự kiến tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 8 ngành học với thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ. Kết quả trúng tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, trường còn có thêm tiêu chí phụ và tuyển thẳng đối với 1 số ngành học trong phương thức tuyển sinh 2017.

Trường ĐH Y dược Thái Bình: Sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và có 120 đến 150 chỉ tiêu Đại học Điều dưỡng. Bên cạnh đó, trường còn dành 60 chỉ tiêu cho học sinh có nguyện vọng học tiếng Nhật và làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

– Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM): Chỉ tiêu cho hai ngành Y đa khoa của trường trong năm 2017 là 175. Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình cộng 3 năm học phổ thông từ 6,5 trở lên (đối với bậc ĐH) và từ 6,0 trở lên (với bậc CĐ).

Thông tin tuyển sinh năm 2017 của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

tuyen sinh 2017 cua cac truong dao tao y duoc2

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn có lượng thí sinh theo học đông

Theo phương án tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, năm 2017, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ tuyển sinh 3 ngành đào tạo chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về đạt chuẩn chất lượng đội ngũ cán bộ Y tế trong thời hiện đại.

Ba chuyên ngành chất lượng cao sẽ tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy của Trường là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm. Đây không chỉ là những ngành học chất lượng cao mà còn đáp ứng được nhu cầu thị trường việc làm đang ngày càng tăng cao hiện nay. Những ngành này có sự phát triển vượt trội trong những năm gần đây khi nhu cầu sử dụng thuốc cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân ngày 1 tăng.

Trong vài năm trở lại đây, trước thách thức chung của các trường Trung cấp, cao đẳng nói chung và các trường đào tạo Y Dược nói riêng, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn luôn hót và có số lượng thí sinh đăng kí học đông vì thị trường việc làm ngành Y dược vẫn nhiều và chưa bao giờ có chiều hướng thuyên giảm.

Để đăng kí học và nộp hồ sơ xét tuyển, học sinh có thể đến trực tiếp hoặc nộp chuyển phát nhanh qua bưu điện đến các địa chỉ: 

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-sinh-2017-cua-cac-truong-dao-tao-y-duoc2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội – địa chỉ tin cậy cho các sĩ tử

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện