Tuyển sinh 2020 Thí sinh được điều chỉnh NV nhiều lần Dự kiến thí sinh xét tuyển đại học năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần, thay vì chỉ 1 lần như các năm trước, đây là những điều mà đại diện Bộ.  Học y phải thi mới được làm bác sỹ Bộ GD phản hồi về việc nhiều trường đua nhau mở...

Tuyển sinh 2020 Thí sinh được điều chỉnh NV nhiều lần


  Ngày viết : 26/01/2021 16:13          Lượt xem : 215


Dự kiến thí sinh xét tuyển đại học năm 2021 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần, thay vì chỉ 1 lần như các năm trước, đây là những điều mà đại diện Bộ. 

Thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2020

Tuyển sinh 2020 Thí sinh được điều chỉnh NV nhiều lần

Cụ thể, thông tin tư vấn tuyển sinh tại ngày hội năm nay diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, về cơ bản những phương pháp tuyển sinh của năm 2020 sẽ được áp dụng cho năm 2021. Tuy nhiên tại buổi giao lưu cũng như tư vấn tuyển sinh tại đây, đại diện Bộ GD&ĐT ông Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học cho hay: “điểm mới của năm 2021 là khi xét tuyển đại học, cao đẳng thí sinh có nhiều lần để điều chỉnh nguyện vọng.”

Cụ thể, sau khi có kết quả thi THPT, dự kiến thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một số lần chứ không chỉ một lần như các năm trước. Như vậy, đây là điểm mới nhất trong xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, mở ra thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Ở các năm trước, sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học, cao đẳng cập nhật vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, kết quả thi các môn năng khiếu (nếu có). Sau đó, Bộ GD- ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐTvà trang thông tin điện tử của trường.

Thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT 

Còn theo cô Phạm Phương Lâm trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo dõi tuyển sinh nhiều năm nay cho biết. Sự khác biệt của mùa tuyển sinh năm nay nằm ở chỗ khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời xét tuyển đại học, cao đẳng, phải nộp lệ phí tuyển sinh tại địa điểm đăng ký xét tuyển. Dự kiến, năm 2021 cách nộp lệ phí có thể thay đổi theo hướng thuận tiện hơn như qua tài khoản thí sinh và trên cổng dịch vụ công quốc gia. 

Nhiều trường đại học bổ sung phương thức tuyển sinh mới, trong đó có hình thức phỏng vấn trực tiếp để xét tuyển nên thí sinh phải đọc kỹ thông tin về phương thức tuyển sinh mới. “Đặc biệt, theo tôi trước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào một trường hay một ngành nào đó, thí sinh cần phải nghiên cứu rất kỹ và đầy đủ đề án tuyển sinh của trường và ngành đó để tránh những đáng tiếc không nên có sau này.

Bên cạnh việc công khai đề án tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử, các cơ sở đào tạo đều có bộ phận thường trực thực hiện công tác tuyển sinh. Nếu chưa rõ điều gì thí sinh có thể gọi đến và hỏi trực tiếp. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh giải đáp thắc mắc khi đăng ký dự tuyển”, Cô Phạm Phương Lâm cho hay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện