Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm có giá trị như thế nào? Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm có giá trị như thế nào? Có dễ xin việc hay không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng theo học. Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm vào thời gian nào? Cao đẳng Điều dưỡng...

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm có giá trị như thế nào?


  Ngày viết : 26/01/2021 14:14          Lượt xem : 220


Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm có giá trị như thế nào? Có dễ xin việc hay không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng theo học.

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm có giá trị như thế nào?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm có giá trị như thế nào?

Thông thường, khi theo học hệ chính quy Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh phải học trong vòng thời gian là 3 năm. Tuy nhiên, để đáp ứng nhiều hơn yêu cầu học tập của các bạn trẻ thì hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng học 2 năm. Do có thời gian ngắn nên rất nhiều thí sinh băn khoăn không biết chất lượng học thế nào, bằng tốt nghiệp được cấp là bằng gì?

Ban tư vấn tuyển sinh xin giải đáp thắc mắc cụ thể như sau:

Dù các thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng 2 năm hay 3 năm sẽ đều được Nhà trường đào tạo theo đúng khung chương trình đạt chất lương của Bộ. Thực chất 2 hệ đào tạo này chỉ khác nhau bởi đối tượng tuyển sinh. Nếu như cao đẳng Điều dưỡng 3 năm dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT thì hệ 2 năm dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nhưng khống đúng chuyên ngành Điều dưỡng.

Tuy nhiên, một điều thuận lợi hơn là các thí sinh theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng 2 năm là  được lược bỏ một số môn cơ sở khi đã được học ở các chương trình Trung cấp, vì thế thời gian học sẽ được rút ngắn hơn so với các thí sinh theo học hệ đào tạo chính quy 3 năm.

Theo đó, giá trị của 2 tấm bằng này đều tương đương nhau, sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sinh viên đều được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và có thể đi làm ngay hoặc đăng ký học Liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn nữa. Do đó, các thí sinh cần dựa vào bằng cấp hiện có của mình để lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với bản thân, gia tăng cơ hội mở rộng việc làm.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm năm 2021

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm năm 2021

Ngoài điều kiện tuyển sinh, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ 2 năm, các thí sinh cần chuẩn bị:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài cách gửi hồ sơ, các bạn trẻ cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện