Tuyển sinh 2021 ĐHQG Hà Nội thi đánh giá năng lực

Lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin, năm 2021 dự kiến đánh giá năng lực được tổ chức thi với quy mô khoảng 10.000 thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021

Tuyển sinh 2021 ĐHQG Hà Nội thi đánh giá năng lực

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược thông tin thêm, theo đó thông tin về thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh đại học, sau đại học năm 2020 và phương thức tuyển sinh năm 2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức. Tại Hội nghị, đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2021, về cơ bản, Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn giữ vững tổng quy mô đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức tuyển sinh. Các đơn vị đào tạo cần cân nhắc điều chỉnh chỉ tiêu của từng ngành/CTĐT phù hợp với quy mô và khả năng đào tạo của đơn vị.

Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục kết hợp các phương thức tuyển sinh ổn định như năm 2020 đang áp dụng và tiếp tục nghiên cứu, vận dụng linh hoạt kinh nghiệm tổ chức thi đánh giá năng lực, phát triển các điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong những năm tiếp theo.

Về công tác tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021, tiếp tục ổn định và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác (xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định đặc thù của Đại học Quốc gia Hà Nội, xét tuyển các kết quả thi chuẩn hóa quốc tế SAT, ACT, A-Level, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELST và tương đương), xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT (do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức).

Thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội những năm trước.

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục mở rộng, điều chỉnh đối tượng xét tuyển thẳng đối với học sinh đạt kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thí sinh thuộc các trường THPT chuyên ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội có kết quả học tập loại giỏi và kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, năng lực để xây dựng lộ trình tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực  học sinh THPT nhằm phục vụ công tác tuyển sinh (như một trong các phương thức xét tuyển sinh đại học) trong thời gian tới.

Đối với việc tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực và phương thức xét tuyển tiếp tục được mở rộng, phương thức ĐGNL được áp dụng cho 81 chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển được áp dụng cho 16 chương trình đào tạo.

Năm 2021, dự kiến đánh giá năng lực được tổ chức thi tại Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, thi 4 – 5 đợt từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000 – 2.000 thí sinh. Đại học Quốc gia Hà Nội có thể mở rộng quy mô thông qua khai thác nguồn lực, cơ sở vật chất của các đơn vị thành viên, trực thuộc hoặc đối tác.

Trước đó, theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng cho biết chủ trương của Bộ là khuyến khích các trường, nhóm trường tổ chức thi riêng và hình thành các trung tâm khảo thí… Bộ GD&ĐT cũng giao cho Cục Quản lý chất lượng xây dựng văn bản, quy chế, điều kiện, yêu cầu về đề thi, về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ để làm sao khi thành lập trung tâm khảo thi độc lập thì bài thi được chuẩn hóa, đảm bảo tính công bằng, khách quan tuyệt đối để các trường đại học yên tâm sử dụng kết quả này tuyển sinh đầu vào. Bài thi không đảm bảo độ tin cậy, không đảm bảo yêu cầu của các trường đại học thì đương nhiên, các trường không sử dụng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.