Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản? Ngành Điều dưỡng là ngành duy nhất trong nhóm ngành sức khỏe được cấp phép XKLĐ sang các nước CHLB Đức và Nhật Bản. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản? Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay...

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản?


  Ngày viết : 17/10/2020 15:45          Lượt xem : 303


Ngành Điều dưỡng là ngành duy nhất trong nhóm ngành sức khỏe được cấp phép XKLĐ sang các nước CHLB Đức và Nhật Bản. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản?

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, do nguồn nhân lực còn hạn chế nên Việt Nam đã liên kết với Nhật Bản thông qua chương trình hợp tác đưa Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc. Điều kiện để tham gia chương trình như sau:

 • Ứng viên phải tốt nghiệp từ bậc Cao đẳng trở lên hoặc các bằng cấp tương đương như cử nhân Điều dưỡng
 • Ứng viên dưới 35 tuổi và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.
 • Ứng viên không có tiền án tiền sự hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Dựa vào điều kiện trên có thể thấy sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào Chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật Bản. Ngoài ra, yếu tố ngoại ngữ cũng là một điều kiện bắt buộc để các ứng viên có thể đi làm tại Nhật. Nếu được tuyển dụng, ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Bên cạnh những điều kiện trên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Những ứng viên khi trúng tuyển sẽ được tạm trú tại Nhật 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện. Trong thời gian này, các bạn phải thi lấy chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng mới có thể được ở lại làm việc lâu dài.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, thu nhập ổn định nhiều bạn trẻ đã định hướng theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ đầu. Đây là ngôi trường học có chất lượng tốt, đào tạo chuyên sâu thực hành nên các ứng viên khi đi làm tại Nhật đều rất thuần thục.

Năm 2020, với mong muốn bù đắp sự thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã không ngừng đầu tư, cải tiến cơ sở vật chất cũng như cập nhật phương pháp giảng dạy trong đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên Cao đẳng. Bên cạnh đó, Nhà trường thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT và thực hiện chương trình miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các bạn trẻ đăng ký học trước ngày 25/10/2020

Chương trình đào tạo có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề thành thạo, sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc và có việc làm. Thời gian đào tạo là 03 năm, sau khi tốt nghiệp bạn có thể tham gia ứng tuyển chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc.

Cơ hội học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy được miễn giảm 100% học phí

Để đảm bảo cơ hội học tập, các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất