Tuyển sinh đào tạo Ngành Nữ Hộ Sinh năm 2017

Tỉ lệ trẻ em được chăm sóc trước và sau sinh đã được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh vẫn cao ở những vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa do thiếu nhân viên Y tế ngành Hộ Sinh.

trung cap ho sinh
Nữ Hộ sinh thiếu hụt dẫn đến tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh vẫn ở mức cao

Hiện nay tại Việt Nam có rất ít Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo chương trình đào tạo chuyên ngành Hộ sinh, do đó Hiệu Trưởng, Tiến sĩ Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết đào tạo các Nữ Hộ Sinh nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho bà bầu, trẻ sơ sinh để từ đó giảm tỉ lệ tử vong hoặc di chứng lâu cho trẻ em do thiếu sự chăm sóc hướng dẫn đúng cách của cán bộ Y tế.

Chủ tịch HĐQT Bệnh Viện YHCT Trường Giang cũng bày tỏ hi vọng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Hộ Sinh sẽ mang lại những thay đổi tích cực về chất lượng đào tạo cán bộ ngành Hộ Sinh trong việc chăm sóc sức khoẻ trẻ nhỏ và các chuyên ngành Nhi khoa khác. Học viên tốt nghiệp lớp Trung cấp Hộ Sinh sẽ được trang bị kiến thức về chất lượng điều trị, chăm sóc thai phụ và trẻ sơ sinh trong từng thời kỳ.

Sinh viên học Trung cấp ngành Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo theo hình thức chuyên sâu về thực hành, thể hiện qua việc thường xuyên đi thực tế, thực tập tại Bệnh viện Nhi tuyến TW và thành phố lớn để “giao tiếp” nhiều hơn với bệnh nhân, hiểu và nắm rõ hơn về quy trình chăm sóc thai phụ và trẻ nhỏ. Việc giảng dạy về Y lý theo hình thức mô phỏng kết hợp với hướng dẫn sinh viên Trung cấp Y Dược  tự kiểm tra, đánh giá về chính mình cũng được diễn ra ngay tại các Bệnh viện mà các em đi thực tế thực tập ngành Hộ Sinh.

Chương trình đào tạo nhi khoa chuyên ngành Hộ Sinh chuyên sâu về chăm sóc thai phụ và trẻ sơ sinh có ưu điểm: Nhật ký ghi chép về tình hình bệnh lý của thai phụ, sản phụ, trẻ sơ sinh đã được hệ thống đầy đủ hơn; việc sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được tiếp cận bệnh nhân sơ sinh, được tham gia vào quá trình làm các xét nghiệm và các yếu tố cận lâm sàng giúp cho sinh viên vững cả về Y lý lẫn Y thuật… Tất cả những yếu tố này đã làm giảm đáng kể tình trạng học lý thuyết không gắn với thực hành thực tế nghề Hộ Sinh. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết ngành Hộ Sinh đang khát nhân lực và đây là ngành dễ xin việc hoặc tự tạo việc làm nếu các em học ngành y vào đúng Trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo bài bản chuyên sâu tay nghề. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ Sinh nếu có nhu cầu việc làm Trung tâm Truyền thông và Dịch vụ việc làm sẽ giới thiệu việc làm cho các em tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện, Phòng Khám sản khoa, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản…

trung cap ho sinh2
Trung cấp Hộ sinh đào tạo theo hình thức chuyên sâu về thực hành

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Hộ sinh năm 2017 gồm:

• 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT
  • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)
  • 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT
  • 01 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 02 ảnh màu 3 x 4
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh

Căn cứ vào trình độ học vấn của thí sinh mà sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh phù hợp với từng đối tượng như sau:

• Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9).
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH).
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

trung cap ho sinh1

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.