Vì sao chúng ta phải cố gắng suy nghĩ tích cực trong cuộc sống? Suy nghĩ tích cực sẽ luôn mang đến cho bạn một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Đó chính là lý do vì sao dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào bạn cũng phải mỉm cười. Là phụ nữ đôi khi bạn cần mạnh mẽ để buông bỏ Làm thế nào để chúng...

Vì sao chúng ta phải cố gắng suy nghĩ tích cực trong cuộc sống?


  Ngày viết : 22/10/2020 11:57          Lượt xem : 176


Suy nghĩ tích cực sẽ luôn mang đến cho bạn một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Đó chính là lý do vì sao dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào bạn cũng phải mỉm cười.

Khi bước ra ngoài xã hội bạn phải luôn tự nhủ bản thân cần mạnh mẽ

Cuộc sống này luôn đầy rẫy những khổ đau

Những đứa trẻ như chúng ta, không có ô nên phải chạy thật nhanh dưới mưa, khi bước ra khỏi mái ấm nhà mình, bước ra phố thị, xa con đường vòng vèo qua ngõ, xa gia đình  nơi mà mỗi bữa cơm không cần phải nghĩ mình phải làm gì để có. Một thế giới khác mở ra với những con người ăn chưa no lo chưa tới, mà muốn hay không cũng buộc phải đi về phía trước. Có những điều mới mẻ, có những thứ cũng thật buồn.

Lên thành phố, có muốn được ba mẹ rầy la vì ngủ tɾễ, những lần lừa đẩy ỏng eo chê bữa cơm nhà món này món nọ, những lần ốm sốt một mình giữa khuya có người thức cả đêm tɾông… tất cả đều không. Bất kỳ sự khiếm khuyết hoặc thiếu hoà đồng nào, bất kỳ cái tôi lớn hay sự không hiểu chuyện nào, cũng có thể trở thành mối xung đột với những con người xa lạ, đến từ những vùng miền và sự lớn lên khác nhau. Mấy ai có thể tránh khỏi sự ngô nghê và lạc lõng?

Ở nhà mẹ mắng một câu đã vùng vằng đóng cửa phòng giận dỗi cả đêm, khóc lóc chờ năn nỉ. Ở với người lạ, em khóc tới sáng mai người ta cũng chẳng quan tâm, thậm chí cười nham nhở giữa những tiếng nấc của em là rất bình thường. Nên, hãy học cách tự lo cho bản thân từ nhỏ cũng là một loại năng lực.

Lên thành phố, nhiều cám dỗ vô hình, ngay cả người suy nghĩ đa đoan nhất cũng phải bất ngờ tɾước mê cung của cᴜộc đời: tự nhiên có người nói che chở, tự nhiên có cơ hội vật chất mà không phải làm gì, hoặc chỉ cần phơi bày sự dễ thương, cộng thêm một chút tin người, ba cái lời mật ngọt… Bạn ơi cuộc đời này đâu đơn giản vậy đâu, phải nhớ khi bạn có bất cứ sự lăn tăn nào, tức là thứ lí tɾí yếᴜ ớt kia đã phát ra tín hiệu mong cần mình xem xét lại. Đó là chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với tân sinh viên của mình.

Dù vấp ngã hay đau khổ thì hãy đứng lên để bước tiếp

Hãy mạnh mẽ đi lên từ nỗi đau

Nói như thế không phải trên đời này không còn người tốt. Chr là để có thể gặp được người tốt để có thể kết giao với nhiều người bạn thực sự chân thành, bạn cần tỉnh táo và khôn khéo hơn ai hết.

Đừng bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống hay cuộc đời này, dù ngày hôm nay bạn có bị lừa gạt, có đau khổ, có bất hạnh thế nào thì hãy mạnh mẽ tự đứng lên để đi bằng chính đôi chân của mình. Bởi khi bạn ngã sẽ không ai lại ân cần hỏi han bạn, người ta chỉ có thể chê cười, ngạo nghễ. Vì thế để có thể tồn tại trong chính cuộc sống này không gì khác chính là mạnh mẽ và lạc quan trong cuộc sống.

 Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất