Dược sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc tiêu hóa enterogermina dạng ống

Men tiêu hóa Enterogermina là thuốc gì, tác dụng và cách sử dụng thuốc enterogermina như thế nào đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

duoc-si-tu-van-cach-su-dung-thuoc-tieu-hoa-enterogermina-dang-ong

Thuốc Enterogermina là thuốc gì?

Enterogermina là sản phẩm bổ trợ tiêu hóa, đây không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thành phần của Men tiêu hóa Enterogermina có chứa các bào tử Bacillus, các bào tử này thường sinh sống tại ruột mà không sinh bệnh. Khi uống thuốc, các bào tử có trong thuốc nhờ vào khả năng đối kháng mạnh với các tác nhân lý hóa học giúp men tiêu hóa có thể đi qua hàng rào ruột một cách nguyên vẹn, vào ống tiêu hóa và chuyển thành các tế bào sinh dưỡng có khả năng trao đổi chất dạng hoạt động.

Men tiêu hóa giúp khôi phục hệ khuẩn chí đường ruột đã bị thay đổi do nhiều nguồn gốc. Ngoài ra, Bacillus Claussi có khả năng sản xuất một số vitamin đặc biệt vitamin nhóm B cũng góp phần bổ sung vitamin thiếu hụt do việc dùng kháng sinh và hóa trị liệu. Men tiêu hóa Enterogermina có thể giúp tạo một tác dụng đối kháng và khử độc liên quan mật thiết với cơ chế tác dụng của Bacillus clause.

Chỉ định điều trị

Điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh.
Điều trị hỗ trợ để phục hồi hệ vi khuẩn đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu.

Rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em do nhiễm độc hoặc rối loạn vi khuẩn đường ruột và kém hấp thu vitamin.

Thành phần chính:

Mỗi ống nhựa 5ml chứa 2 tỷ bào tử Bacillus clausii kháng đa kháng sinh.

Tá dược: Nước cất tinh khiết.

Đối tượng sử dụng Enterogermina

Dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh dài ngày, tiêu chảy, đi ngoài phân sống, ăn kém, ăn khó tiêu.

Dạng bào chế:

Dạng hỗn dịch uống. Hộp 20 ống nhựa chứa 5ml thuốc.

Cách dùng:

Trẻ nhỏ 1-2 ống/ngày; Trẻ em 1-2 ống/ngày; Người lớn 2-3 ống/ngày.

Lưu ý quan trọng: Theo thầy Phạm Thành Luân – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội, chúng ta không nên làm dụng Enterogermina, dùng quá liều cho phép khi chưa có sự tư vấn của Bác sĩ. Lắc kỹ ống thuốc trước khi dùng. Xoắn vặn phần trên để mở ống thuốc. Uống thuốc trong ống hoặc hòa thuốc trong ống với sữa, nước trà hoặc nước cam. Khi mở ống thuốc ra phải dùng trong thời gian ngắn để tránh bị hỏng thuốc. Uống thuốc cách nhau đều đặn trong ngày (khoảng 3-4 giờ). Hãy xin ý kiến bác sĩ nếu bệnh tái phát hoặc nếu ghi nhận gần đây có sự thay đổi về đặc điểm của bệnh. Trong thời gian sử dụng kháng sinh nên uống Enterogermina xen kẻ giữa các liều dùng kháng sinh.

Men tiêu hóa Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Sử dụng thuốc Enterogermina với phụ nữ có thai và cho con bú

Enterogermina có thể được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Như một nguyên tắc chung, hãy luôn xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc gì nếu đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Quy cách đóng gói: Hộp 20 ống.

Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hạn sử dụng: 03 năm kể từ ngày sản xuất.

Xuất xứ: Sanofi – Aventis S.p.A, Viale Europa, 11-21040, Origgio (VA) – Italy.

Chú ý:

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

Để xa tầm tay trẻ em.

Khi có bất kỳ 1 dấu hiệu bất thường nào nên đi khám bác sĩ!

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina

Chống chỉ định: Tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của thuốc.

Đặc biệt lưu ý: Đối với dạng hỗn dịch có thể thấy các hạt nhỏ trong ống thuốc Enterogermina do sự tập hợp của các bào tử Bacillus clausii, điều đó có nghĩa là thuốc không bị thay đổi chất lượng. Lắc ống trước khi dùng.

Thận trọng khi dùng: Khi đang điều trị thuốc kháng sinh, nên uống Enterogermina xen kẻ vào giữa hai liều dùng kháng sinh. Để thuốc ngoài tầm tay trẻ em.

Tương tác với các thuốc khác: Không có tương tác thuốc khi dùng chung với các thuốc khác.

Sử dụng Enterogermina chung với thức ăn-uống
: Thức ăn-uống không ảnh hưởng đến hiệu quả của Enterogermina.

Thời gian điều trị:
 Lưu ý quan trọng: chỉ sử dụng điều trị trong một thời gian ngắn.

Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc: Enterogermina không gây ảnh hưởng gì đến người lái xe và vận hành máy móc.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Enterogermina: Một vài trường hợp phản ứng dị ứng như phát ban và mày đay đã được báo cáo. Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ sự xuất hiện của bất kỳ tác dụng không mong muốn nào không được liệt kê trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng này. Như bất kỳ thuốc nào, Enterogermina có thể gây một số tác dụng không mong muốn trên một số người.

Sử dụng quá liều: Đến nay, không có trường  hợp lâm sàng quá liều nào được báo cáo

Nguồn: Enterogermina – Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn