Pin It
Thi THPT Quốc gia 2017: Chớ chọn bừa đáp án sẽ bị điểm liệt Trong năm 2017, việc phân hóa đề thi từ dễ đến khó sẽ giúp thí sinh tích kiệm được nhiều thời gian hơn, tuy nhiên nếu thí sinh chọn bừa đáp án rất có thể bị điểm liệt.

Thi THPT Quốc gia 2017: Chớ chọn bừa đáp án sẽ bị điểm liệt


  Ngày viết : 08/05/2017 17:57          Lượt xem : 595


Thi THPT Quốc gia 2017: Chớ chọn bừa đáp án sẽ bị điểm liệt 4.00/5 (80.00%) 9 votes

Trong năm 2017, việc phân hóa đề thi từ dễ đến khó sẽ giúp thí sinh tích kiệm được nhiều thời gian hơn, tuy nhiên nếu thí sinh chọn bừa đáp án rất có thể bị điểm liệt.

Thi THPT Quốc gia 2017: Chớ chọn bừa sẽ bị điểm liệt

Thi THPT Quốc gia 2017: Chớ chọn bừa đáp án sẽ bị điểm liệt

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất về kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, giúp thí sinh có định hướng ôn tập và làm bài một cách hiệu quả.

Đề thi sẽ sắp xếp từ dễ đến khó

Theo như những thông tin chính thức từ Bộ GD&DT đưa ra, đề thi trắc nghiệm năm nay sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, với các sắp xếp này sẽ rất có lợi cho thí sinh trong quá trình làm bài thi, đồng thời cũng có thể phân loại học sinh có học lực ra sao.

Cụ thể, đề thi sẽ được phân hóa như sau: 60% số câu hỏi kiểm tra kiến thức, kỹ năng cơ bản để đánh giá học sinh đạt kết quả tốt nghiệp THPT (ở mức độ nhận thức: nhận biết và thông hiểu), 40% số câu kiểm tra kiến thức, kỹ năng nâng cao để phân hóa học sinh (ở mức độ nhận thức: vận dụng và vận dụng cao). Việc sắp xếp câu hỏi như vậy sẽ giúp thí sinh thuận lợi hơn trong việc làm bài, giúp thí sinh tích kiệm thời gian, đồng thời sẽ đánh giá được năng lực của thí sinh một cách chính xác.

Chọn bừa thí sinh dễ bị điểm liệt

Theo Tiến sĩ Sái Công Hồng – Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục cho biết ở những năm trước đúng là có trường hợp đề trắc nghiệm đáp án chia đều cho 4 phương án A, B, C, D, tức là thí sinh có thể khoanh toàn bộ đáp án A hoặc B hay C, D thì sẽ được 2,5 điểm bài thi, vượt qua mốc điểm liệt.

Tuy nhiên năm nay, đáp án của các câu hỏi do máy tính tự động sắp xếp, chính vì vậy không thể biết chắc chắn rằng một phương án sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm đúng. Do đó nếu như thí sinh cứ khoanh bừa đáp án như những năm trước lại rơi vào phương án chỉ có 10% đáp án đúng, thí sinh sẽ bị điểm 1 tương đương với điểm liệt và sẽ bị đánh trượt tốt nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược có học lực Trung bình Khá trở lên có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm nay Nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT vào các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Tại đây thí sinh sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi. Đặc biệt các thí sinh sẽ được học tập và thực hành ở phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất giúp nâng cao tay nghề. Ngoài ra trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn liên kết với Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang, giúp các thí sinh có cơ hội tiếp xúc với thực tế.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017:

  • Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước có thể làm hồ sơ ngay từ bây giờ và nộp về trường đến hết ngày 15/12/2017
  • Nếu thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT, hãy hoàn thành kỳ thi và có thể nộp hồ sơ xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Để có thể trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur thí sinh hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Cơ sở 1: Phòng B106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258. Cơ sở 2:  Phòng 506 – Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất