Thời gian cập nhật kết quả phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chậm nhất đến 2-8 kể từ ngày hết hạn nhận hồ sơ phúc khảo, hội đồng thi sẽ phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Thời gian cập nhật kết quả phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhật những tin tức nóng hổi trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng cấp đến bạn đọc thông tin mới nhất về thời gian nhận kết quả phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia. Theo quy chế của Bộ GD&ĐT ban hành thì sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia 2017, các thí sinh có mười ngày để đến nơi đăng ký dự thi nộp đơn phúc khảo (thời gian từ ngày 8 đến 17-7) và muộn nhất đến ngày 2 – 8, thí sinh sẽ nhận được kết quả.

Tuy nhiên trong vấn đề này đặt ra câu hỏi cấp bách khi chúng đánh thẳng vào quyền lợi của các thí sinh khi thời gian kết thúc xét tuyển Đại học đợt 1 là ngày 27-7 trong khi thời gian chờ kết quả phúc khảo lại tới tận ngày 2-8 mới hết hạn. Việc chênh lệch thời gian phúc khảo và thời gian xét tuyển đại học chênh lệch nhau có đảm bảo đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, thí sinh có bị thiệt thòi?

Trả lời vấn đề này trên báo chí, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết kết hoạch điểm phúc khảo sẽ cập nhật lên hệ thống vào ngày 24-7, trước khi các trường xét tuyển.

Một vấn đề khác cũng được đặt ra khi một số trường có thông báo chỉ nhận kết quả thay đổi xét tuyển đến 11 giờ trưa nay (21-7), trong khi đó theo lịch quy chế của Bộ GD&ĐT là đến ngày hết ngày 23-7 kết thúc xét tuyển, như vậy các trường trên có làm sai quy chế khi đã bớt mất thời gian của thí sinh 2,5 ngày? Trả lời vấn đề này, bà Phụng giải thích, nếu có điểm nào kết thúc trước 17 giờ ngày 23-7, cần thông tin chính xác để có thể kịp thời xử lý.

Cơ hội học tập cho thí sinh điểm trung bình, khá

Vì lý do nào đó mà thí sinh không thể đỗ nguyện vọng 1 hay điểm phúc khảo thấp hơn so với điểm ban đầu thì bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi biết đâu lại là cơ hội tốt để bạn có sự lựa chọn tốt hơn.

Thực hiện theo quy định mới của Bộ, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo hình thức xét tuyển với điều kiện chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Do đó, tất cả các thí sinh nếu vượt qua Kỳ thi THPT Quốc Gia đều có thể đăng ký và nộp hồ sơ theo học tại nhà trường. Đây là một trong những điểu mới trong công tác tuyển sinh của Nhà trường giúp các thí sinh không có khả năng đỗ Đại học nhưng vẫn có thể theo học ngành Dược theo mong muốn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Nắm bắt được nhu cầu học ngành Y Dược tăng cao trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh nguyện vọng 2 Cao đẳng Y Dược. Để có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Y Dược hà Nội, các thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện duy nhất là tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Nếu thi sinh đáp ứng được những yêu cầu trên thì có thể nộp hồ sơ ngay để xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Dược và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Dược đối với những thí sinh có nhu cầu theo học.

Nếu bạn có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017, thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viên Châm cứu trung ương).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn